Bình nghệ thuật có nhiều tên gọi khác nhau như: Bình nghệ thuật, bình phay, bình phay nghệ thuật, bình thế gỗ tự nhiên… Dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng đặc trưng của bình phay là được thiết kế dựa theo hình dáng tự nhiên của những gốc cây. Bình có miệng giống như những cánh bèo uốn lượn và kéo dài giống như dòng nước từ bình đang tràn ra ngoài. cổ bình nhỏ lại, thân bình phình lớn giống như thân cây bèo. Người ta quan niệm rằng thân bình càng lớn thì tác dụng phong thuỷ càng mạnh.

Tác dụng phong thuỷ của bình phay nghệ thuật: Bình có tác dụng thu hút tài lộc, khai thông vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, bình cũng là món đồ trang trí ĐỘC – LẠ. Chất liệu gỗ quý góp phần nâng cao giá trị của tác phẩm.

Xem nhiều bình phay đẹp giá rẻ tại đây

https://phongthuygo.com/danh-muc/binh-phay-tai-loc/

bình phay nghệ thuật cách điệu bình cổ được nghệ nhân hoàn thiện từ gỗ trắc có chun

Điểm giống và khác nhau giữa bình nghệ thuật và các loại lục bình thông thường

Điểm giống:

  • Bình phay có kiểu dáng cơ bản giống với lục bình
  • Bình phay nghệ thuật là một sản phẩm trong dòng trọ họ lục bình. Hình dáng của bình phay được đánh giá là thiên biến, vạn hoá nhất trong tất cả các loại lục bình. Dù thiết kế như thế nào đi nữa thì bình phay phải đạt được những yếu tố sau mới có thể phát huy tác dụng phong thuỷ: Bình có miệng to ra giống như những cánh bèo, cổ bình nhỏ lại để lưu giữ tài lộc, thân bình phình lớn giống như thân cây bèo để chứa năng lượng tích cực. Người ta quan niệm rằng thân bình càng lớn thì tác dụng phong thuỷ càng mạnh.

Điểm khác:

  • Người ta thường trưng bày bình phay dạng độc bình
  • Các loại lục bình thường được trưng bày 2 bình, 3 bình, 5 bình hoặc 9 bình. Riêng bình phay lại thường được trưng theo dạng độc bình (chỉ một bình duy nhất). Rất ít khi thấy bình phay trưng dạng song bình hoặc tam bình. Người chơi độc bình thường là lãnh đạo, quyết đoán và là người đi đầu trong lĩnh vực họ tham gia. Bình nghệ thuật thường được đặt ở vị trí có thể đón ánh sáng vào nhà để bình hút năng lượng tích cực từ bên ngoài vào nhà.

Giá trị của bình phay nằm ở gỗ và dáng bình

Khác với các sản phẩm mỹ nghệ thường cần phải đục trạm nhiều như tượng, tranh… Bình phay ít yêu cầu về tay nghề của thợ. Thợ chỉ cần loại bỏ các phần rác, sâu để lại phần lõi của gỗ. Tại sao lại gọi là bình phay? Khi chế tác, thợ chỉ cần sử dụng chiếc máy phay là có thể hoàn thiện tới 70% sản phẩm. Do đó, bình mới có tên là bình phay. Giá trị của bình nằm ở vân gỗ và dáng gỗ mềm mại thuận theo tự nhiên. Chính vì vậy, bình nghệ thuật được làm từ loại gỗ rất quý hiếm như cẩm, trắc, mun, hương, gõ.

Bình phay nghệ thuật có bầu bự nu hương
Bình phay nghệ thuật có bầu bự nu hương

Cách bày trí bình phay nghệ thuật

Miệng bình nghệ thuật phong thuỷ có hình dáng như dòng nước đang chảy. Khi trưng bày bình, gia chủ nhất định phải cho hướng nước chảy vào nhà chứ không được để quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có thể lý giải đơn giản như sau, bình là nơi khai thông tài vận và vượng khí, của cải sẽ chảy ra theo hướng dòng nước. Nếu nước chảy vào trong nhà thì gia chủ được hưởng tài, hưởng lộc. Ngược lại nếu hướng nước chảy ra ngoài thì bao nhiêu tiền tài, của cải cũng theo dòng chảy mà trôi đi hết. Nên trưng bày ở những vị trí bình có thể hấp thụ được ánh sáng tự nhiên (Lưu ý: Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bình sẽ làm gỗ bị nứt).

Tuỳ theo sở thích của gia chủ, có thể trưng bày độc bình, song bình, tam bình, ngũ bình hoặc cửu bình. Không có ràng buộc nào về mặt phong thuỷ khi trưng bày bình. Số lượng bình khác nhau cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, các mẫu độc bình hoặc song bình vẫn thường được yêu thích nhất. Phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, quầy thu ngân là những vị trí thường được trưng bày bình phong thuỷ. Không trưng bày bình phong thuỷ trong phòng bếp.

Hiện tại, Phong Thủy G.O cung cấp rất nhiều mẫu bình phay nghệ thuật đẹp, cách điệu phiêu tự nhiên với nhiều loại gỗ quý hiếm khác nhau. Đặc biệt là “bầu” của bình phay luôn bự để chứa tài lộc cho gia chủ.

Xem chi tiết tại: www.binhphay.com

https://phongthuygo.com/danh-muc/binh-phay-tai-loc/