Dẫu có những lúc tưởng chừng không thể vượt qua, có những tưởng chừng là khó khăn nhất, bạn hãy cố bình tĩnh và tự nhủ rằng: ‘mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!’Cuộc sống này vốn chẳng dễ dàng gì, cũng chẳng đơn g‌iản. Cuộc sống mà chúng ta đang sống, khó đoán và điên rồ lắm. Những thứ tưởng chừng như hoàn hảo có thể bỗng chốc vụt bay như một làn gió. Những thứ tưởng như đang nắm trong tay, vì vòng xoay của sự biến đổi, lại chẳng thể như những gì mà mình mong muốn.

Đời mà. Có ai biết trước được điều gì. Có người nói hãy cứ tận hưởng những gì bạn đang có. Có người nói hãy cứ cố gắng hết sức. Có người chỉ khuyên hãy cứ là chính mình. Nhưng, bạn biết đấy, dù thế nào thì những khó khăn, những cái gai trên con đường này vẫn cứ ngang nhiên tồn tại.

Những nỗi đ‌au tưởng chừng đánh gục mọi sức mạnh của bản thân mình xuống lại chính là bàn tay đang nâng đỡ mình lên. Những vết tổn thương mà trái tim đang và sẽ chịu đựng rồi cũng sẽ có lúc dịu đi… Ai cũng sẽ có một lần như thế. Ai cũng sẽ có một lần, khi mà cả thế giới dường như đang chống lại mình.

Thích thì cứ khóc. Đau thì cứ thừa nhận. Yếu đuối không bao giờ là một điều xấu. Yếu đuối chỉ là chút thời gian cho vỏ bọc của sự mạnh mẽ được nghỉ ngơi mà thôi. Hãy cứ nhìn xung quanh, dù mọi thứ có sụp đổ đi chăng nữa, bạn vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ từ những người sẵn sàng yêu thương bạn vô điều kiện.

Hãy cứ tin đi. Mọi thứ, rồi sẽ ổn thôi…

Lúc còn bé, nỗi lo lắng mỗi khi làm sai hay bị mắng dường như là khủng khiếp nhất. Lúc ấy cảm giác lo sợ bao trùm cả thế giới nhỏ; Thế nhưng, sau khi bị mắng chỉ sụt sùi một chút rồi cũng toe toét cười tươi trở lại.

Thêm một vài tuổi nữa, những nỗi lo điểm kém, thầy cô la, bạn bè ghét,… lại trở thành tất cả. Những ngày ngây thơ ấy, mọi buồn vui, hờn dỗi chỉ như mây trời thoáng chốc vuột qua.

Khi mùa thi đại học đến cảm giác hồi hộp, thấp thỏm được dịp ùa về, tưởng chừng tất cả sẽ vô cùng tồi tệ nếu trượt vào ngôi trường em hằng mong ước. Nhưng mọi thứ chẳng hề đáng sợ như ta nghĩ, mọi chuyện rồi cũng đâu vào đấy.

Lần đầu nắm tay, lần đầu biết yêu, lần đầu bị tổn thương hay lần đầu thất tình…. cảm giác hụt hẫng, cả thế giới thiếu mất một người, buồn đến mức chẳng thiết tha nói cười… Vậy mà, thế quái nào, về nhau nhìn lại cảm thấy bản thân thật ngây ngô.

Lần đầu bị sếp mắng, lần đầu những tâm huyết bị trả về, lần đầu bị hiểu nhầm… những điều đó cũng chẳng hề to tát như ta đã từng lo sợ. Một vài năm sau nhìn lại, không khỏi chút buồn cười vì bản thân từng ngốc nghếch đến vậy.

Và rồi ta sẽ gặp những chuyện tưởng chừng không cách nào giải quyết, ta sẽ có những người tưởng chừng cả thế giới này không ai có thể thay thế, ta sẽ mất một vài người/ điều ta trân trọng…

Thế nhưng đừng vội buông xuôi tất cả, đâu đó sẽ luôn có những người bên ta lúc ta cần và đâu đó sẽ có những điều làm ta hạnh phúc.

Nếu chẳng may lúc ‘khó khăn nhất’ đến với ta, hãy hít một hơi thật sâu, giữ bình tĩnh và đọc câu thần chú của riêng mình: ‘Chẳng có chuyện gì đâu! Mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi’

Và thật đấy, tất cả sẽ ổn thôi. Cuộc sống này đa phần là những điều không như ý cùng những cảm xúc tiêu cực dễ dàng tác động đến tâm hồn của con người ta. Thế nhưng, bằng cách này hay cách khác, chúng ta rồi sẽ vượt qua.

Mỗi con người, mỗi nỗi niềm, mỗi cảm xúc, mỗi câu chuyện, mỗi nỗi đớn đau, thế nhưng rồi chúng ta rồi sẽ ổn thôi! Ai cuối cùng rồi cũng sẽ hạnh phúc!

-ST-