Chơi đồ gỗ lũa phong thủy không phải là xu hướng mới của các gia đình hiện nay nhưng nó vẫn được lòng rất nhiều khách hàng bởi ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cùng với thú vui tao nhã mang ý nghĩa phong thủy như chơi cá cảnh thì mua đồ gỗ lụa để bày trí trong nhà cũng là cách để trấn yếm ma quái và làm thay đổi vận mạng của gia chủ. Một số thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các sản phẩm này.

Gỗ lũa là gì ?

Gỗ lũa là phần lõi cây cứng nhất còn sót lại của các gốc cổ thụ khô sau khi cây bị chết. Là phần gốc, lại là lõi nên gỗ lũa rất cứng và không bao giờ bị mối mọt, mục nát và các tác động của nắng, mưa, côn trùng hay dòng chảy của nước…

Không phải gốc cây nào cũng xuất hiện gỗ lũa, nó thường chỉ có ở những loài cây gỗ tốt, quý hiếm hoặc những loài sống lâu năm cằn cỗi trên các khu vực đất nghèo dinh dưỡng.

Những loại cây cổ thụ này đều là những loại cây mọc ở sâu trong rừng với điều kiện sinh trưởng đặc biệt khó khăn. Gỗ lũa được sử dụng để tạc tượng, làm những vật phẩm phong thủy, vật phẩm tâm linh. Và những loại sản phẩm được làm từ gỗ lũa đều đặc biệt có những ý nghĩa tâm linh, ý nghĩa phong thủy tốt.

Vì sao đồ gỗ lũa có thể thay đổi phong thủy?

Đồ gỗ lụa chính là một biến dạng của hành Mộc, mà theo phong thủy ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) thì hành Mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng con người nhất. Nhưng hành Mộc lại được coi là giải pháp khả thi nhất, dễ ứng dụng nhất cho bất kỳ ai muốn thay đổi, chỉnh sửa lại phong thủy trong nhà vì nó rất trung chính bình hòa.

Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân và thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí (năng lượng) ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành kim và thổi, tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà. Ngoài ra, các chất bẩn ứ đọng trong nhà cũng có thể được làm sạch bằng các loại đồ gỗ mà chúng ta không thể nhìn ra. Hành Mộc cũng tương sinh với hành Hỏa tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn.

Những loại bẩn trong nhà cũng được làm sạch bởi những vật phẩm từ gỗ lũa. Những luồng khí độc hay những loại tà độc được làm sạch bởi vật phẩm tâm linh từ gỗ lũa. Đó là những thông tin về gỗ lũa cũng như những ý nghĩa tâm linh của các vật phẩm được làm từ gỗ lũa. Hi vọng những thông tin này giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất về loại gỗ này!