Hắc Kỳ Nam là gì? Giá thành và cách phân biệt với trầm hương

Trong những năm gần đây, những vật dụng về các loại gỗ đang được quan tâm rất nhiều. Điển hình là 2 loại gỗ Hắc Kỳ Nam và gỗ Trầm Hương là 2 loại gỗ được nhiều người săn lùng và yêu thích hơn cả. Nhưng với nhiều người chỉ dừng lại ở mức sử dụng và yêu thích sản phẩm, mà chưa hiểu kỹ về quá trình hình thành cũng như công dụng của nó. Vậy trong bài viết sau sẽ chỉ bạn biết kỳ nam là gì? Tác dụng và 4 cách nhận biết kỳ nam dễ nhất.

1. Kỳ nam là gì? Tác dụng và 4 cách nhận biết kỳ nam dễ nhất 

Định nghĩa của Kỳ Nam

Trước khi tìm hiểu về công dụng và cách nhận biết thì chúng ta cùng nhau nói qua về khái niệm của Kỳ Nam nhé. 

Từ xưa đến nay, Kỳ Nam được mọi người biết đến là một loại gỗ chứa một lượng tinh dầu trầm hương vô cùng lớn trên cây dó bầu. Trải qua một thời gian hình thành, kỳ sẽ có màu đen tuyền, ánh kim và vị của kỳ nam rất cay. Nhưng đổi lại kỳ có hương thơm vô cùng đặc trứng và có thể chữa được nhiều bệnh nên vì thế giá trị của Kỳ Nam được tăng lên gấp bội.

Vậy Hắc Kỳ Nam là gì? Hắc Kỳ Nam là loại kỳ đen như hắc ín, chất liệu rất cứng và nặng. Cũng như Kỳ Nam, Hắc Kỳ Nam rất tốt và vô cùng hiếm gặp nên vì thể tỉ lệ làm giả trên thị trường là vô cùng cao. Ngoài ra, Hắc Kỳ Nam là 1 quá trình hòa quyện các tinh túy của đất trời với nhau, từng thớ dầu hòa quyện lại tạo nên một hương thơm đặc trưng của Hắc Kỳ Nam.

2. Những cách phân biệt kỳ nam với trầm hương dễ nhất mà bạn nên biết 

Có thể nói rằng, Trầm hương và Kỳ Nam đều có quá trình hình thành và phát triển gần giống với nhau. Thế nhưng đặc biệt Kỳ Nam lại có giá thành đắt hơn Trầm Hương gấp 10 – 20 lần. Trong quá trình hình thành, Kỳ nam và Trầm hương không giống nhau hoàn toàn mà hai loại gỗ này vẫn có những điểm khác biệt mà bạn cần biết để tránh nhầm lẫn. Nếu như bạn chưa biết thì hãy bỏ túi ngay 4 cách nhận biết Kỳ Nam dễ nhất cùng Thiên Mộc Hương nhé!

Nhìn bằng mắt

Nếu như chúng ta quan sát quan sát khối Kỳ Nam dưới kính phóng đại thì ta sẽ thấy những thớ thịt của Kỳ Nam xếp chồng lên nhau. Các đường vân gỗ chạy thẳng và song song với nhau. Thêm vào đó, khi ta soi dền trực tiếp vào trầm sẽ có màu đỏ ánh kim và những thớ thịt có lượng dầu nhiều thì sẽ có vẻ ẩm ướt.

 

Nhận biết Kỳ Nam bằng giác quan thị giác 

Khứu giác

Trong Kỳ Nam có một lượng dầu vô cùng lớn và dẻo nên khi ngửi thì chúng ta sẽ thấy có mùi thơm ngọt the mát giống mùi của kẹo bạc hà. Nếu đưa gần lại vào mắt, chúng ta sẽ có cảm giác cay và muốn chảy nước mắt.

 

Phân biệt Kỳ Nam bằng cách ngửi 

Vị giác 

Nếu bây giờ chúng ta thử cắt một lớp gỗ nhỏ sau đó cho vào miệng nhai nhẹ ở răng cửa, chúng ta sẽ thấy có độ kết dính do lớp dầu mang lại. Tiếp theo, dùng lưỡi nén chặt miếng kỳ đó áp sát, trên đầu lưỡi sẽ có đầy đủ 5 vị 

Đốt cháy 

Có thể nói, bây giờ nếu như ta đốt cháy miếng gỗ Kỳ Nam thì khi đốt hương thơm của miếng gỗ đó có mùi hương rất mạnh, có khói xanh bay cao, thẳng táp và không bị ngắt đoạn. Đây sẽ là điểm đặc biệt và dễ thấy nhất mà bạn có thể áp dụng để phân biệt giữa Kỳ Nam và Trầm Hương. 

3. Thiên Mộc Hương – Địa chỉ uy tín bán các sản phẩm về Trầm Hương chất lượng 

 

Thiên Mộc Hương – đơn vị chuyên về các sản phẩm Trầm Hương 

Có thể nói rằng, nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua vòng Trầm Hương hay các vật dụng khác có liên quan tới Trầm Hương thì Thiên Mộc Hương sẽ là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm đấy, dưới đây là lý do bạn nên lựa chọn:

  • Thiên Mộc Hương đã có 40 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Trầm Hương, trong khoảng thời gian này, đơn vị đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực đến từ các vị khách đã ghé thăm.
  • Ngoài ra, trong những năm hoạt động Thiên Mộc Hương cũng vô cùng hạnh phúc và may mắn khi có sự đồng hành của đội ngũ nhân sự. Hơn ai hết, đơn vị đã, đang và sẽ hoạt động theo phương châm “ uy tín – sáng tạo và trách nhiệm”
  • Cuối cùng đó là tại Thiên Mộc Hương sẽ tiếp tục hoàn thiện sứ mệnh của mình trong những năm tới đó là đưa Trầm Hương trở thành món Trang sức Quốc Tế.

Trên đây là một số những thông tin về Kỳ Nam và giá thành cùng với cách phân biệt Kỳ Nam với Trầm Hương. Nếu bạn đang có nhu cầu thì bạn có thể liên hệ:

Thông tin liên hệ Thiên Mộc Hương

  • TP.HCM: 71 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM
  • Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: https://thienmochuong.com/