Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh (181–234), có hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là nhà ngoại giao và là thừa tướng của nước Thục Hán thời Tam Quốc. Gia Cát Lượng được biết tới chủ yếu qua tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong tác phẩm đó, ông được nhà văn La Quán Trung ca ngợi là 1 quân sư có khả năng “liệu việc như thần”, 1 nhà ngoại giao cự phách và cũng là 1 nhà phát minh tài năng. Đóng góp lớn nhất từ Gia Cát Lượng chính là trong việc giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục-Ngô chống lại Tào. Ông được công nhận là một chiến lược gia vĩ đại nhất và xuất sắc nhất của thời đại của ông và được so sánh với một chiến lược gia tài ba khác của đất nước Trung Quốc là Tôn Tử.

Ông sống tại thời kỳ Tam Quốc cùng phù trợ 3 anh em kết nghĩa là Quan Công, Trương Phi, Lưu Bị lập nghiệp giúp khôi phục Đại Hán. Ông nổi tiếng với tài năng cố vấn thao lược, ông còn là người tinh thông Dịch Học, Bát Quái, Phong Thuỷ, Tướng Pháp,… đã vận dụng thành công các môn đó vào quân sự, chiến lược. Ông được xem như một vị thánh là biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh và uyên bác của mình.

Tại sao nên trưng bày tượng Khổng Minh?

Khổng Minh được xem là một vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho việc học hành thi cử và trong công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho các nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyêngia quân sự vì mang tới sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử và đỗ đạt.

Khổng minh Gia Cát lượng chính là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng phù trợ cho Lưu Bị. Ông là 1 vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với mưu trí thao binh khiển tướng và sử dụng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ. Bởi vậy mà dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ vô cùng thuận lợi cho những người làm công việc tham mưu cho các nhà lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

Tượng Khổng Minh được coi là thần tài,thần bảo vệ, thần trí tuệ cho những người trong gia đình. Tất cả hầu như đều có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, mang tới những điều tốt lành cho gia chủ.

Lưu ý khi đặt tượng khổng minh

Những vật phẩm phong thủy cần được khai quang cẩn thận, đặt vào đúng vị trí và xem ngày giờ đặt. Có như thế mới có tác dụng phát huy hết công năng sử dụng của những vật phẩm này đồng thời tránh được phản tác dụng khi bị đặt sai vị trí. Sử dụng tượng gỗ Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học và bàn làm việc phải thật chuẩn thì mới tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế. Bởi vậy mà trước khi bày tượng Khổng Minh hay bất cứ bức tượng nào khác thì gia chủ nên tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn mua và trưng bày nhé.

Ý nghĩa tượng Khổng Minh theo phong thủy

Theo phong thủy Khổng Minh là một trong những vị quân sư biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và trong công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho các nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia quân sự vì mang tới sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành và trong thi cử.

Theo phong thủy thì Khổng Minh là vị thần thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, được trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân chơi xấu.

Cách đặt tượng Khổng Minh trong nhà chuẩn phong thủy

Bởi giai thoại của Khổng Minh đồ sộ và ý nghĩa khi trưng bày tượng mang lại những lợi ích không hề nhỏ bởi vậy mà nhiều người đã lựa chọn những bức tượng đẹp và ưng ý nhất về trưng bày.

Một trong những lợi ích khi để Khổng Minh trong nhà chính là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ và mang tài lộc đến cho mọi người. Người ta tin rằng những nhà lãnh tụ và doanh nhân khi trưng bày tượng Khổng Minh ở vị trí đắc địa tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Ngoài ra, trưng bày tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho các vongị lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế giỏi

Đặt tượng tại nơi trang trọng trong phòng khách, để trên cao như trên đôn, trên bàn hoặc trên nóc tủ. Tránh đặt tượng của ngài tại những nơi tăm tối, dưới sàn nhà hoặc gần nhà vệ sinh.

Mua sản phẩm:

Xem thêm tại: www.tuongmini.com