Hiện nay tượng gỗ của các vị thần phật rất được ưa chuộng, nổi bật là tượng Đạt Ma gỗ bởi đây là sản phẩm không những mang tính nghệ thuật cao mà còn có ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo, thể hiện đời sống tinh thần của con người. Vậy tại sao nên bày trí tượng Đạt Ma gỗ? Để hiểu hết về ý nghĩa và tác dụng của bức tượng này, bạn đọc có thể tham khảo phân tích dưới đây.

Vì sao nên bày trí tượng Đạt Ma gỗ?

Tượng Đạt Ma gỗ chính là hình ảnh biểu tượng cho Đạt Ma sư tổ hay Bồ Đề Đạt Ma. Đây là vị phật thứ 28 của nhà phật, là người có công lớn trong việc truyền dạy đạo giáo đi khắp thế giới, nhất là ở Trung Quốc. Ngài cũng chính là người đã khai sáng ra môn Thiền Công khi 9 năm ngồi thiền tịch dưới núi Tùng Sơn, công phu thiền công đạt tới cảnh giới cao nhất, đặc biệt môn võ thiếu lâm tự ra đời cũng chính do ngài là người tạo tiền đề.

Hình ảnh vị phật Đạt Ma sư tổ với bộ râu xồm, khoác áo choàng, chân đi trần, tay cầm cây thiền trượng đã trở thành hình ảnh kinh điển gắn liền với phật giáo. Hình ảnh này một phần mang tính hoang dã mà toát lên khí chất siêu thoát, thoát tục, khí chất của một vị thần thánh. Chính vì thế tượng Đạt Ma gỗ được ưa chuộng trên toàn thế giới, đây không chỉ được xem là biểu tượng nghệ thuật độc đáo mà còn thể hiện sự tôn kính, có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc.

Hình ảnh tượng Đạt Ma gỗ với thần sắc hung dữ, dữ dằn, tuy khiến người nhìn vào có cảm giác hơi sợ sệt hoặc e ngại nhưng chính điểm này giúp tượng có khả năng trấn trạch, giúp trừ tà ma ngoại đạo không thể xâm nhập vào bên trong nhà rất hiệu quả. Đặc biệt theo phong thủy thì khi chọn mua tượng gỗ Đạt Ma có thần sắc càng giữ tợn thì hiệu quả trừ tà càng mạnh hơn.Đối với những người có địa vị trong xã hội, làm quan chức cao, nhà lãnh đạo, chính trị gia, người nắm giữ các chức vị chủ chốt…khi đặt tượng Đạt Ma gỗ tại chỗ làm hoặc tại nhà sẽ giúp tăng cường sức mạnh và sức ảnh hưởng của họ đối với những người xung quanh. Được mọi người xung quanh yêu mến, tôn sùng, nể phục, tránh được kẻ tiểu nhân gièm pha, nói xấu.

Đặt tượng Đạt Ma gỗ trong nhà không chỉ có tác dụng trừ ta ma, trấn trạch tốt mà còn tạo ra sự phá cách, điểm đột phá cho không gian nhà, khiến không gian nhà (nhất là phòng khách) trở nên sang trọng hơn. Khách đến chơi nhà sẽ cảm thấy nể phục hoặc tôn trọng người chủ nhà hơn.

Để phát huy hết công dụng phong thủy của tượng Đạt Ma gỗ và thể hiện sự tôn kính của gia chủ thì bạn cần bày đặt tượng ở đúng phòng khách, hướng đúng ra cửa chính hoặc đặt ở những hướng có nguồn năng lượng xấu, qua đó giúp trừ tà và ngăn cản tà ma xâm nhập. Đồng thời chú ý đặt tượng trên bàn hoặc kệ, tránh đặt trực tiếp xuống mặt sàn để thể hiện sự tôn kính.