Chấp nhận điều không đáng, kiên trì chuyện chẳng cần, cố mang vào đôi giày không phù hợp, cuối cùng chỉ làm đau chân mình hơn. Một phân đoạn tình cảm, nếu không thể khiến bạn tốt đẹp hơn thì xin chia buồn: bạn đã chọn sai người! Thương yêu đúng người luôn rất quan trọng!

Tình cảm con người cũng giống như chiếc răng vậy, gãy rồi là mất, che giấu thế nào cũng chỉ là giả tạm. Kẻ không thể cho bạn kết quả như mong muốn, níu kéo lâu ngày chỉ khiến lòng hoang vắng thêm mà thôi.
Để mình mất mặt, chi bằng mỉm cười bước qua.
Khiến mình tầm thường, chi bằng dứt khoát quay lưng.
Buông bỏ được cái cũ sẽ có khởi đầu mới, dọn dẹp quá khứ gọn gàng mới rộng chỗ tiếp nhận những điều đến sau.

Làm người, dù bạn lựa chọn thế nào cũng là quyền lựa chọn của bạn.
Bạn có thể chọn tiền tài làm lẽ sống.
Bạn có thể chọn danh vọng làm mục tiêu.
Bạn cũng có thể chọn người thân yêu là tất cả.
Bạn cũng có thể chọn một lý tưởng để thực hành suốt đời.
Bạn có thể phải sống cả đời để nhận ra. Tất thảy mọi thứ trên thế gian này, đều biến ảo không ngừng. Không có một thứ gì là thường hằng bất biến.

Bạn bám vào cái gì, cái đó biến động sẽ làm bạn đau khổ. Chỉ khi buông bỏ dục vọng rồi, con thuyền cuộc đời mới nhẹ gánh ra khơi
Thế gian này, vốn mỏng manh như mây khói. Hôm nay còn, ngày mai mất. Hôm nay có, ngày mai không. Đó vốn chẳng phải chân lý gì cao siêu. Bạn chỉ cần quan sát, sẽ thấy điều này hiển hiện ngay trước mắt.
Trong cuộc sống, có những điều ta tưởng chừng không thể buông bỏ được. Ta khư khư giữ nó mặc nó làm ta sợ hãi và đau đớn.
Càng giữ nó ta càng phiền não nhưng không đủ can đảm để buông tay. Nhưng có biết đâu rằng, càng ôm những thứ tiêu cực đó, ta càng trở nên đau đớn, chán nản.

Khi buông bỏ được, tâm ta bỗng sáng, vượt qua những cám dỗ của tham, sân, si, của mạn nghi ác kiến để rồi nhìn thấy niềm vui xung quanh ta.
Khi cuộc sống bỗng dưng diễn ra không như mong đợi, hoặc ta cảm thấy không chịu nổi, rất có thể đã đến lúc cần phải buông tay.
Buông bỏ cũng là một mỹ đức mà chỉ những ai can đảm phi thường mới có thể làm được.
Phải chăng khi chúng ta dám buông bỏ, thì một cánh cửa đóng vào cánh cửa khác sẽ mở ra?

-ST-