Suy nghĩ của người khác có thể trở thành gánh nặng cho bạn. Khi bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về mình, bạn sẽ lãng quên mất bản thân. Một khi bạn từ bỏ việc nghĩ quá nhiều về ý kiến và suy nghĩ của người khác, bạn sẽ tìm thấy con người thật của mình.

1 – Làm người, nếu bị ai đó lợi dụng, chứng tỏ bạn cũng có giá trị.
2- Có kẻ ganh tị, chứng tỏ bạn đang đi trước họ.
3- Bị người khác nói xấu, chứng tỏ bạn rất có sức ảnh hưởng.
4- Đối với con người: cần nhìn thấu không cần nhìn rõ
5- Đối với hoàn cảnh: cần xây dựng, không cần chống đối.
6- Với tâm trạng: cần vui vẻ, không cần bi lụy.
7- Bất kể chân thành thế nào, khi gặp người hoài nghi, bạn sẽ trở thành người nói dối.
8- Dù đơn thuần ra sao, gặp phải người phức tạp, bạn lập tức trở thành người toan tính.
9- Bạn vô tư hồn nhiên, người thực dụng sẽ nghĩ đây là đứa ngốc nghếch.
10- Dù chuyên nghiệp đến đâu, gặp phải người không hiểu biết, bạn cũng chỉ là kẻ vô dụng.

Mọi người có quyền nghĩ về bất kỳ những gì họ muốn, giống như bạn có quyền nghĩ về những gì bạn muốn. Những gì mà người khác nghĩ về bạn không thể thay đổi được thân phận cũng như giá trị của bạn, trừ khi là bạn cho phép họ làm điều đó.
Đây là cuộc sống của bạn. Cuối cùng thì bạn là người duy nhất đưa ra quyết định cho cuộc sống của mình.

Những điều tốt nhất cho ai đó có thể là điều tồi tệ nhất đối với bạn. Những điều mà một người nghĩ là rác rưởi thì lại có thể là kho báu đối người khác.
Mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt. Chỉ có mình bạn biết điều gì là tốt cho bản thân mình thôi.

Suy nghĩ, ý kiến, quan điểm của mỗi người luôn luôn thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu một người nghĩ xấu về bạn hôm nay, họ có thể nghĩ khác về bạn trong tương lai. Nên về cơ bản, suy nghĩ của mọi người không thực sự quá quan trọng.

Một đời vốn chẳng dài lâu, có những việc đừng hỏi người khác là vì sao, mà hãy hỏi bản thân dựa vào điều gì.

Mọi chuyện đều tìm nguyên nhân từ bản thân, đừng vì thất bại mà trách móc người khác. Đừng làm quá nhiều những việc mà bản thân không muốn làm. Đừng chỉ chú ý đến cảm nhận của người khác, mà lại ủy khuất chính mình.

Buông bỏ những gì đáng nên buông bỏ, nắm giữ những gì thuộc về bản thân. Bắt đầu từ bây giờ: Đừng mãi chỉ sống vì người khác, mà hãy nên sống vì lý tưởng của chính mình!

Người sống ở đời, có được có mất, có cho đi thì có nhận lại. Có những lúc, phó xuất của bạn không nhất định nhận được hồi báo, chỉ là bản thân phải hiểu rõ một chút, đừng quá khắt khe với bản thân mình. Trong sinh mệnh luôn có luân hồi của nó, trời xanh là công bằng, với mỗi một người đều xem trọng như nhau.

Ở đời, suy cho cùng, không cần quá bận lòng đến những bình luận xôn xao của người đời. Bạn chỉ cần hoàn thành trách nhiệm bản thân, đối xử chân thành với tất cả. Rồi sống cuộc đời có một không hai của chính mình, mọi chuyện tự nó sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

-ST-