Đĩa gỗ phong thủy là một tác phẩm được nghệ nhân sáng tạo và đầy độc đáo tạo nên chiếc đĩa mang những đường nét hoa văn vô cùng tuyệt vời. Và nghệ thuật chơi đĩa gỗ phong thủy là như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Đĩa gỗ phong thủy mặc dù gọi là đĩa nhưng không có tác dụng trong nhà bếp hay trưng bày thức ăn. Đĩa gỗ phong thủy là một trong những sản phẩm phong thủy có giá trị phục hồi năng lượng, thanh trừ tà khí, đem lại may mắn tài lộc,…được giới văn phòng rất ưa chuộng.

Trên đĩa phong thủy thường được đục nổi hoặc vẽ các hình có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp hoặc dựa trên các tích xưa, một số loại thường gặp: Đĩa cửu long tranh châu, Đĩa gỗ tứ linh, Đĩa gỗ long phượng, Đĩa gỗ chim công, Đĩa gỗ phù điêu rất đẹp và được làm từ những loại gỗ quý hiếm như Hương, Trắc, Cẩm, Mun…

Việc chế tác đĩa phong thủy bằng gỗ là kinh nghiệm là bí quyết gia truyền của mỗi cơ sở sản xuất. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại đĩa gỗ phong thủy được đục bằng máy công nghiệp CNC hiện đại với giá rẻ hơn hẳn đĩa gỗ sản xuất thủ công.

Đĩa phong thủy sản xuất kiểu công nghiệp mặc dù đẹp mắt, tinh tế, mẫu mã đa dạng, có thể sản xuất theo yêu cầu nhưng giá trị kinh tế không lớn bởi nó thiếu đi “hồn vía” của người nghệ nhân thể hiện trong đó.

Trưng bày đĩa phong thủy

Nói chung, đĩa phong thủy và đĩa phong thủy bằng gỗ không quá kén chọn việc lựa chọn nơi để trưng bày, trang trí. Bạn có thể bày đĩa phong thủy trên bàn làm việc, kệ ti vi, bàn trà uống nước hoặc treo lên tường trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn…

Sẽ mất đi vẻ đẹp, sự tôn nghiêm và ý nghĩa phong thủy nếu bạn để đĩa gỗ phong thủy ở nơi tối tăm, bẩn thỉu hoặc để đĩa bị dơ dáy không thường xuyên làm vệ sinh.

Không đơn thuần chỉ là một sản phẩm nội thất gỗ dùng để trang trí, cách đặt đĩa gỗ phù hợp phong thủy của ngôi nhà để đạt đại cát đại lợi.

  • Bạn nên đặt ở phòng khách, trên bàn cao tầm 1m là hợp lý nhất
  • Nên đặt đĩa tứ linh đối diện hay hơi chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ
  • Không nên đặt đĩa tứ linh ở phòng thờ cúng, phòng cá nhân sẽ gây ảnh hưởng xấu
  • Tuyệt đối không nên đặt đĩa tứ linh trong phòng em bé.

Nhìn chung, khi sử dụng những vật phẩm phong thủy, bạn cần tuân thủ những quy tắc phong thủy cho từng vật phẩm để chúng có thể phát huy hết “sức mạnh” nhé các bạn.