Về Lông Chim Công có ý nghĩa trong đời sống phong thủy

Chim Công hay khổng tước là loài chim thuộc họ trĩ, từ xưa nó đã được xem là loài chim quý và được coi trọng, mọi người rất chú ý đến bộ lông đuôi sặc sỡ của nó. Thời cổ, người ta thường nuôi công để thưởng ngoạn. Hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng vô cùng lộng lẫy. Vì vậy trước đây người ta còn dùng lông chim công làm đồ trang sức.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy Khổng Tước, loài chim Phật Mẫu cao quý

Bên cạnh đó, trong quan niệm dân gian, chim công có nhiều nét đẹp giống với Phượng Hoàng một trong 4 tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Phượng Hoàng mang ý nghĩa tâm linh, chỉ xuất hiện trong tưởng tượng chứ không có ngoài đời thực tế. Vì lẽ đó Chim Công được coi là biểu tượng của Phượng Hoàng, và có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của mọi người từ xa xưa. Lông công là điểm nhấn đặc biệt nhất của chim công. Lông công có màu sắc sặc sỡ, óng ánh vàng. Từ xưa, lông công đã được mọi người coi trọng. Ở Trung Quốc, chỉ có quan ngũ phẩm trở nên mới được dùng mũ cắm lông công. Ngày nay, rất nhiều nhà phong thủy tin tưởng rằng lông công có thể giúp gia đình, con cái, vợ chồng chung sống hòa hợp, nếu đặt lông công ở văn phòng công ty sẽ giúp người chủ chiêu mộ quý nhân, kích vận sự nghiệp Thăng Quan – Tiến Chức.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy Lông chim Công cho đời sống gia đình, doanh nghiệp – kinh doanh

Bình cắm lông công chưng phong thủy – mang đến vượng khí điều hòa âm dương, được chế tác từ gỗ thủy tùng, hương, trắc tự nhiên bởi bàn tay nghệ nhân lâu năm. Tại: https://phongthuygo.com/product-tag/binh-cam-long-cong

Người ta khai thác Lông công như thế nào?

Sau khi tìm hiểu, tham khảo nhiều người bạn bè mua bán cũng như nuôi chim công để lấy lông, Phong Thủy G.O đưa ra một số điểm để người dùng có cái nhìn khác phù hợp hơn:

  • Thứ nhất, lông công thường chỉ được thu hoạch từ chim đực. Vì đuôi chim mái rất ngắn và hơi ít màu sắc.
  • Thứ hai, chim công là loài chim kiểng có giá trị rất cao. Do đó không ai đi cắt hay nhổ đuôi chim công cả. Vì gây ra rủi ro kinh tế, một cặp chim công trưởng thành có thể có giá dao động từ 5-100 triệu là bình thường.
  • Thứ 3, lông chim công sẽ được thu hoạch sau mùa sinh sản của công. Tức là, khi bộ lông với tác dụng chính là quyến rũ chim mái đã hết tác dụng. Lông chim công sẽ rụng dần để thay lông mới.

Video một con chim công đực khoe bộ cánh để “quyến rũ” con mái:

Nguồn inernet

Chọn lông công như thế nào là đúng cách

Độ dài lông công
Lông công đẹp nhất là khi đã được phát triển một cách toàn diện, do đó độ dài của cọng lông sẽ thể hiện được vẻ đẹp cùng như giá thành khi bán trên thị trường. Mỗi bộ lông đuôi công sẽ có khoảng 200 cọng cùng độ dài đa dạng dao động từ 20~120cm (đối với chim công trống đã trưởng thành).

Lông công nguyên vẹn và lông công đã rách
Bất cứ đồ vật nào khi còn nguyên vẹn cũng sẽ mang giá trị cao hơn những đồ vật đã bị sứt mẻ và đã rách, bởi vậy giá thành sẽ chênh lệch nhau khá là nhiều.

Lông công mắt to và lông công mắt nhỏ
Bề rộng của mắt lông cũng là 1 yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị thực của bộ lông công. Thường thì bề rộng mắt lông loại đẹp sẽ nằm trong khoảng 4cm – 5cm (to bằng miệng cái chén), còn cả một số rộng mắt lông lên đến 6cm do chim công phát triển quá tốt.

Hướng dẫn trưng bày lông chim công hợp phong thủy

Thông thường phong thuỷ về lông công tự nhiên sẽ được tạo thành bình lông công, quạt lông công giá rẻ và các món đồ trang sức bằng lông công. Ngay dưới đây sẽ là một số cách sử dụng lông công trong phong thủy bạn nên biết để có thể sử dụng lông công chưng Tết và trang trí nhà ở.

Để bàn thờ

Gia chủ có thể đặt lông công trên bàn thờ bằng cách lấy lông công cắm bình. Theo quan niệm xưa kia, bình lông công phong thủy đặt trên bàn thờ mang một vẻ đẹp quyền quý và sang trọng.

Bởi họ tin rằng đặt lông công cạnh bàn thờ Thần Tài, Gia tiên, Thổ Địa và gần cửa ra vào sẽ mang lại hòa khí âm dương cho ngôi nhà, giúp xua đuổi đi những điềm xui và mang lại những điều tốt lành sẽ đến với cả gia đình. Ngoài ra, cây phát lộc để bàn thờ cũng sẽ mang lại may mắn và ý nghĩa tâm linh hiệu quả.

Trang trí nhà ở

Quạt lông công đẹp: Đây được coi là món đồ khá phổ biến được nhiều người lựa chọn làm vật trang trí mang tính thẩm mỹ cực cao, giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Khi lông công được thiết kế thành hình cánh quạt sẽ góp phần mang thiên khí vào nhà cho gia chủ, đồng thời tăng sức mạnh cho gia chủ thành công hơn.

Bạn có thể đặt quạt lông công trang trí tại phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ tùy theo sở thích của gia chủ. Đảm bảo mang tới sự uy nghi và vượng khí cho công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, nhân viên được thăng tiến.

Ngoài ra, lông công không chỉ dùng để trang trí trong nhà ở mà quạt lông công còn được sử dụng trong hầu đồng nhằm thể hiện sức mạnh và ý nghĩa tâm linh.

Bình lông công: Bình lông công sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ gia chủ nào muốn phong thủy tốt cho gia đình và văn phòng làm việc của mình. Nếu bày trí một bình lông công phong thủy trong không gian nhà ở, văn phòng sẽ giúp xua đuổi đi những tà khá, không may mắn để thu hút tài vận, tăng vượng khí vào trong gia đình.

Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc cặp lông công tự nhiên cho mình cũng đã đủ làm cho bạn trở nên quyến rũ trước phái mạnh. Hay những chiếc móc chìa khóa, bông tai, vòng đeo cổ bằng lông cũng cũng tăng thêm sự quý phái…

Đọc thêm: Hướng dẫn trang trí bình cắm lông công hợp phong thủy vượng khí

Số lượng lông công bao nhiêu hợp phong thủy

Theo phong thủy, gia chủ nên cắm lông công đặt tại phòng khách với số lượng 30 lông hoặc 55 lông. Các chủ doanh nghiệp nên cắm lông công với số lượng 55 lông hoặc 108 lông. Tại sao lại là những con số đó mà không phải số khác:

  • Cắm 6 cành 8 cành hoặc 18 cành cho bàn thờ gia tiên và 8 cành,18 cành hoặc 38 cành cho bàn thờ thần Tài
  • Cắm 30 lông ý muốn nói Đại Cát Đại Lợi, vừa giúp hòa hợp gia đình lại mang đến nhiều điều may mắn, nhằm tăng cường hòa hợp các thành viên gia đình,vợ chồng,con cái,lấy thiên khí hỗ trợ tốt trong việc cầu tự con cái.
  • Cắm 55 lông ý muốn nói Ngũ Phúc Lâm Môn, “Trường Thọ” , “Phú Quý” , “An Khang” , “Hảo Quý” , Thiện Chung”
  • Cắm 108 lông ý muốn nói Thập Toàn Đạt Phát, hướng đến sự hoàn hảo và bền vững sau này. Sử dụng cho cơ quan hoặc doanh nghiệp để chiêu thêm quý nhân, tăng cường hòa hợp và Kích vận sự nghiệp Thăng quan — Tiến Chức

Trên đây là những ý nghĩa phong thủy của lông công rất tốt cho gia đình và doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng phải nói đến vẻ đẹp tự nhiên của nó. Kết hợp 2 điều này, có thể nói lông công là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người, vừa đẹp lại mang ý nghĩa rất tốt.