Một không gian sống xanh, nhiều cây cối là điều mà ai cũng hướng tới, tuy vậy, bạn nên chú ý vấn đề phong thủy khi có cây trồng ở trước nhà để không phạm phải các kiêng kỵ, làm ảnh hưởng đến tài vận gia đình.

1. Cây đào trước nhà ngăn cản mối quan hệ tốt

Cây đào trước nay vẫn luôn liên quan đến vận đào hoa, nhưng cũng là loại cây trồng ở trước nhà mang lại cảm giác sầu muộn khi hết mùa hoa rơi và rụng lá trong mùa đông.

Bên cạnh đó, với nhiều vận đào hoa mà cây đào mang đến, sẽ dễ ngăn cản các mối quan hệ tốt đẹp của các thành viên trong nhà. Hơn nữa, cây đào cũng thuộc loại cây cành giòn, khi gió bão dễ gãy đỏ, gây nguy hiểm cho ngôi nhà.

2. Rặng liễu trước nhà, mang lại tai ương

Tuy là hình ảnh ví von với các thiếu nữ, xuất hiện nhiều trong thi ca nhạc họa với bao lời hay ý đẹp, nhưng nếu ngay gần nhà có rặng liễu thì lại chẳng phải điều may mắn hay ho gì. Thậm chí còn có thể mang lại tai ương, mất mạng cho người nhà. m khí của cây liễu khá mạnh, trong khi mặt trước ngôi nhà cần ánh sáng và dương khí tốt lành. Vì vậy, nếu bạn có ý định trang trí sân vườn, đừng nên chọn cây trồng trước nhà là cây liễu.

3. Cây chắn ngay trước cửa, nhà có cô nhi quả phụ

Cửa ra vào là một bộ phận quan trọng đối với căn nhà và mọi người trong căn nhà đó. Nếu có một cây lớn chắn ngay trước lối vào nhà, gia đình sẽ rơi vào cảnh cô nhi quả phụ, mọi việc đều khó lòng suôn sẻ thuận lợi được.

4. Trước cửa có hai cây, hại vật lợi người

Ở một số vùng cây cối đặc biệt sẽ được trồng thành hai hàng đối diện với cửa, những căn nhà như vậy khó mà nuôi được thú cưng, gia súc nhưng đối với người thì lại không có bất lợi. Yếu tố phong thủy này nên được chú ý, nếu nhà bạn chăn nuôi gia súc gia cầm, không nên để hai hàng cây trồng trước nhà.

5. Cây còi cọc, khó lòng hòa thuận

Cây vào mùa thay lá thì khó mà tránh được tình trạng trơ trụi khẳng khiu, thế nhưng bốn mùa cây đều như vậy thì lại không phải việc hay lắm. Nếu cây trồng ở trước nhà còi cọc, bạn nên suy nghĩ đến việc nhổ bỏ để thay cây mới tươi tốt hơn. Vì nếu để các loại cây thiếu sức sống trước nhà, dễ ảnh hưởng đến đường công danh của các thành viên, gia đình cũng luôn nảy sinh tranh chấp, hiềm khích.

Theo TBKD