Phong thủy văn phòng, nhà ở có vài trò rất quan trọng trong đời sống và sự nghiệp của mỗi chúng ta. Nó tác động đến nguồn năng lượng và vận may của chính gia chủ đó. Vì thế, khi xây dựng văn phòng hay đặc biệt là ngôi nhà thì gia chủ rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Trong đó không thể không nhắc đến vấn đề chọn màu sơn hợp phong thủy. Bởi khi chọn được màu sơn hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp và tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của gia chủ. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách để chọn màu sơn hợp với mệnh của mình. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho gia chủ mệnh Kim cách để lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình năm 2019. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Danh sách các tuổi thuộc mệnh kim

  • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992.
  • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933 và 1993.
  • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940 và 2000.
  • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 và 2001.
  • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954.
  • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955.
  • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962.
  • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963.
  • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984.
  • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985.

Tính cách chung mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim là người có đầu óc thông minh, giỏi sắp xếp công việc và khả năng thích ứng nhanh với mọi thứ thay đổi. Gia chủ mệnh này có ý chí kiên định, quyết đoán, luôn tập trung nghiêm túc và cao độ để hoàn thành mục tiêu. Họ biết nhìn xa trông rộng, trọng nghĩa khinh tài, thích sự ổn định và thích được kiểm soát.

Họ cũng là người có tư duy về chính trị cao, con đường sự nghiệp sẽ thuận lợi và mang lại hạnh phúc cho mọi người. Nếu biết chú trọng tu đức cho mình.

Tuy nhiên, họ lại là người khó hòa hợp, thiếu linh hoạt, xem mình là trung tâm và cố chấp.

Danh sách màu sơn phong thủy hợp mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim có gam màu bản mệnh đó chính là màu xám, màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, vàng chanh. Chính vì thế, nếu gia chủ mệnh Kim dùng các màu này làm chủ đạo ở trong ngôi nhà của mình.

Cụ thể gia chủ mệnh Kim, có thể dùng sơn gam màu vàng thuộc hành dương hay màu động xét về khía cạnh âm dương. Cho không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng bếp, phòng khách để mang lại cảm giác thoải mái gắn chặt tình cảm gia đình lại với nhau.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim cũng phải cần nhớ rằng không lạm dụng quá nhiều gam màu vàng trong ngôi nhà của mình. Mặc dù màu vàng là màu tông chính của ngôi nhà. Bởi vì, một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà không được sử dụng quá nhiều gam màu lạnh hay nóng. Mà phải có sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và màu sơn.

Đồng thời, ngoài màu vàng thì màu trắng cũng là màu đại diện cho mệnh Kim. VÌ thế, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng gam màu sơn này cho không gian nhà bếp hay phòng tắm. Để đem lại cho gia chủ tinh thần thoải mái dễ chịu và có một tương lai tươi sáng hơn nhiều.

Theo quy luật trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Kim có thể dùng gam màu đen, xanh lam đại diện cho Thủy cho ngôi nhà của mình.
Tuy nhiên, vì gia chủ mệnh Kim nên không nên dùng gam màu thuộc Hỏa như tím, đỏ, hồng cho ngôi nhà của mình. Bởi trong ngũ hành thì Kim khắc Hỏa nên sẽ không tốt cho gia chủ. Đồng thời Kim cũng khắc Mộc vậy nên gai chủ mệnh Kim cũng không nên chọn sơn màu gỗ hay xanh lá cây. Tránh phải mang họa vào thân cho mình.