Nên chọn màu sơn gì vừa cho hợp mệnh của gia chủ vừa phải đảm bảo cao về tính thẩm mỹ. Đây là một trong những vấn đề mọi người quan tâm nhất. Bởi màu sơn, không chỉ mang ý nghĩa đem lại vẽ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nguồn năng lượng tốt. Tác động tích cực đến cuộc sống và vận may của gia chủ khi gia chủ chọn đúng màu hợp phong thủy. Chính vì ý nghĩa to lớn đó, mà khi gia chủ xây dựng nhà lại rất lúng túng khi chọn màu sơn. Vì không biết mình thuộc mệnh gì? Và hợp với màu nào? Để giúp cho những gia chủ thuộc mệnh Mộc khỏi lo lắng về vấn đề đó. Hôm nay chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu gì trong năm 2019 để sơn nhà. Nhằm mang lại may mắn cho gia chủ, cụ thể mời tìm hiểu dưới đây.

Danh sách các tuổi thuộc mệnh Mộc

 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 và 2002.
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003.
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 và 2010.
 • Tuổi Tân Mão sinh năm 1951 và 2011.
 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958.
 • Tuổi Kỷ Hợi 1959.
 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972.
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980.
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981.
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002.
 • Tuổi Quý Mùi 2003.

Tính cách gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc là người thích đi tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào vấn đề liên quan khác. Nghĩa là họ thích tiếp cận gián tiếp bất cứ vấn đề gì, họ cũng là người có nhiều ý tưởng lại, nhạy cảm và tốt bụng.

Gia chủ mệnh Mộc vì là người tử tế, chu đáo, thương người biết cách đối nhân xử thế nên rất được mọi người yêu quý. Cùng với sự tượng tượng phong phú nên gia chủ mệnh mộc sẽ giải quyết rất tốt các vấn đề một cách hiệu quả và khôn khéo. Họ là người có tài năng trong nghệ thuật.

Danh sách các màu sơn hợp mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng gam màu sơn xanh lá làm chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Màu xanh lá hợp với gia chủ mệnh Mộc có thể là xanh cốm, xanh lá đậm hay là xanh nõn chuối. Đây là những gam màu đem lại cảm giác yên bình, thoải mái. Sự trẻ trung, tươi mới và mang đến cho gia chủ sự gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đồng thời, màu xanh còn mang lại tác động tốt cho sức khỏe của gia chủ và gia đình. Bởi chúng có khả năng lấy lại sự cân bằng nhanh chóng, xua tan hồi hội. Và màu sơn cũng xua tan cái nóng bức của mùa hè, đem lại không gian thoáng mát cho căn nhà.

Gam màu này còn đem lại cho trẻ nhỏ sự kích thích về trí tuệ, tăng khả năng sáng tạo và tư duy ở trẻ. Cũng như giúp trẻ phát triển được năng khiếu của mình.

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc vì thế gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn sơn nhà màu thuộc hành Kim. Cụ thể như xanh nước biển, xanh đen để tương sinh tốt cho năng lượng của ngôi nhà. Đồng thời, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu tương sinh thuộc hành Thủy. Và cũng nên kết hợp màu xanh đen, xanh lam với màu xanh lá để đem lại nhiều sắc thái khác nhau. Để đem lại hiệu ứng tốt nhất cho gia chủ.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh này cũng nên lưu ý, không sử dụng gam màu tương khắc. Cụ thể như trong ngũ hành Kim khắc Mộc vì thế không dùng màu bạc, trắng, ánh kim thuộc hành Kim để sơn cho ngôi nhà của mình. Tránh mang lại tai họa và điều không may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Ngoài cách chọn màu sơn, hợp mệnh cho gia chủ mệnh Mộc để đem lại may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Để có phong thủy của ngôi nhà được tốt nhất thì màu sắc chưa đủ, mà còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác nữa. Cụ thể như việc bố trí hài hòa về nội thất và màu sắc, từ đó có thể kết hợp sao cho đạt được sự cân bằng tương đối trong không gian.