Tượng cóc ngậm tiền hay còn được biết đến với tên gọi Thiềm Thừ hay ông Cóc chiêu tài là vật phẩm phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đó chính là tượng chú cóc có 3 chân và là một biểu tượng quan trọng nhất trong những vật phẩm Phong Thủy giúp mang lại tiền tài cho gia chủ. Đây là sinh vật bí ẩn với nhiều lời tương truyền khi xuất hiện gần nhà của ai sẽ mang tới những tin tức tốt đẹp về tiền tài và của cải cho cả gia đình đó vào mỗi độ trăng tròn. Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn biết cách lựa chọn cũng như bài trí chúng một cách chuẩn nhất mới đem lại hiệu quả.

1. Lựa chọn chất liệu tượng cóc ngậm tiền phù hợp

Các linh vật có một điểm chung là khả năng chống lại những nguồn năng lượng có hại từ môi trường, xua đuổi được âm khí và tà khí, bảo vệ cho chủ nhân. Cũng như thế, tượng cóc ngậm tiền phát huy được hết “tác dụng” của nó khi được làm từ gỗ tự nhiên. Bởi gỗ tượng trưng cho hành Mộc, đây biểu tượng của mùa xuân. So với những hành khác, hành mộc chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa. Vì thế, khi trưng bày tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ sẽ mang tới tài lộc, bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

2. Tượng cóc ngậm tiền phải được khai nhãn

Muốn cóc nhả tài lộc thì cần phải khai nhãn trước tiên. Vì thế việc khai nhãn khi mua là một điều bắt buộc. Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tượng cóc ngậm tiền như sau:

  • Chọn ngày đẹp, tắm rửa sạch cho tượng.
  • Lấy nửa thùng nước giếng và lấy nửa thùng nước mưa.
  • Đổ vào đồ thùng đã chuẩn bị từ trước, thùng đó phải sạch sẽ.
  • Đặt tượng cóc vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
  • Sau khi lấy ra lấy khăn bông sạch lau khô.
  • Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt tượng cóc – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

Thiềm Thừ thông nhân tính, chính vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ cho bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt tuy nhiên tặng bạn lại không linh là vì lí do này).

3. Chọn vị trí phù hợp để đặt tượng cóc ba chân

Không phải vị trí nào trong nhà cũng khiến cóc linh nghiệm. Và điều quan trọng nữa, vị trí đặt cóc cũng khác xa so với những linh vật khác. Thông thường, linh vật sẽ được đặt sao cho đầu hướng ra ngoài cửa với mong muốn hút tài lộc bên ngoài mang vào nhà. Tuy nhiên cóc ngậm tiền lại khác, hãy đặt tượng cóc ngậm tiền có đầu quay vào bên trong, đặt trong góc ngay cạnh cửa chính. Nên hạn chế việc di chuyển tượng nhiều lần. Khi đặt tượng cóc trong nhà, các bạn có thể đặt nhiều vị trí tuy nhiên số lượng tượng cóc ngậm tiền không được quá con số 9 tượng cóc. Để tượng cóc 3 chân trong nhà phát huy được hết tác dụng của nó thì gia chủ cần lưu ý:

  • Lựa chọn tượng cóc có chất liệu tốt như vàng bạc, gỗ quý khi đó chúng mới mang lại những điều tốt lành nhất cho gia chủ. Ngược lại, các bạn cần tránh lựa chọn tượng cóc được làm từ chất liệu như bột đá, bởi linh khí đã được nghiền nhỏ và không còn nữa, khi đó chúng sẽ chẳng khác nào những vật trang trí bình thường cả.
  • Không được để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân thiềm thừ là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt ở dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong và lưng quay ra ngoài.
  • Có nhiều gia đình thường trưng bày cóc ngậm tiền trên bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối quay cóc hướng vào trong nhà. Nhưng, đó là sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”, bởi những linh vật khi đã trưng bày không nên di chuyển nhiều lần, theo nhiều hướng khác nhau. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt tượng cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa
  • Một số vị trí kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền là: phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở các vị trí này thay vì mang tài lộc đến cho gia đình thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá những nguồn năng lượng tốt đẹp của gia chủ. Chính vì vậy, cần phải đặt thiềm thừ đúng chỗ thì nó mới linh nghiệm.