Đồ gỗ mỹ nghệ đẹp mắt và sang trọng luôn đảm bảo mang đến cho phòng làm việc những thuận lợi cũng như sự thăng tiến cao trong công việc. Vậy việc chọn đồ gỗ mỹ nghệ đẹp hợp phong thủy cho văn phòng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy nên làm gì để phong thủy của căn phòng làm việc luôn đạt hiệu quả nhất!

Đảm bảo đồ gỗ mỹ nghệ đẹp hợp mệnh

Điều mà các chuyên gia phong thủy đặc biệt ưu ái đó là phải tìm được hướng tốt nhất cho cung mệnh tuổi, để đặt đồ gỗ mỹ nghệ đẹp cho bàn làm việc.

Nên hạn chế việc đặt đồ gỗ mỹ nghệ trên bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

Đặc biệt, đặt đồ gỗ mỹ nghệ trên bàn nên tránh đối diện song song với người ngồi làm việc.

Tượng "Nhất mã phi thiên" phù hợp với câu "mã đáo thành công" trong kinh doanh
Tượng “Nhất mã phi thiên” phù hợp với câu “mã đáo thành công” trong kinh doanh

Ngoài ra, hạn chế đặt đồ gỗ mỹ nghệ đẹp trên bàn làm việc xéo. Bởi nếu như phương hướng không đúng thì bạn cũng nên để chúng ngay ngắn. Khi gia chủ tiếp xúc khách hàng chỉ cần ngồi xéo góc 1 chút nhưng với điều kiện là gia chủ phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi cho hợp lý để dể tiếp khách. Bàn làm việc thuộc về tĩnh, ghế ngồi thuộc về động.

Chú ý đối với đặt đồ gỗ mỹ nghệ trên bàn hội họp hoặc các dạng bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với các loại bàn làm việc.

Ngoài ra, tại văn phòng khi đặt đồ gỗ mỹ nghệ đẹp trên bàn đặt bàn làm việc không đặt đối diện với cửa toilet. Điều này rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Vì thế, bạn nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi mà có thể cho phép được.

Chú ý phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được so sánh như có kẻ trộm đang rình rập.

Hơn thế nữa, phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho các điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, nhưng hình núi non phải có màu sắc phù hợp theo ngũ hành.

Tượng vạn sự tùy duyên giúp công việc nhẹ nhàng và thỏa mái hơn - giải tỏa stress công việc
Tượng vạn sự tùy duyên giúp công việc nhẹ nhàng và thỏa mái hơn – giải tỏa stress công việc

Trong phòng làm việc phải có ánh sáng tự nhiên hợp lý, khí thông… hạn chế trường hợp văn phòng tối tăm âm u, hay đầu óc dễ bị lú lẫn u muội. Với màu sắc trong văn phòng bạn cũng không nên đặt vấn đề trong phong thủy, chủ yếu có các màu sắc thanh mát có công dụng kiềm hãm áp lực trong công việc. Ngoài ra, trên bàn làm việc phải có các vật phẩm phong thủy mang những biểu tượng của sự quyền lực cũng như tăng trí, tăng sức khỏe, tránh họa tiểu nhân và tăng tài như: Tháp văn xương, Gậy Như Ý, Quả cầu Thạch anh,…

Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp luôn tạo được cảm hứng làm việc cũng như một môi trường công việc tốt nhất. Hãy trang trí cho phòng làm việc của mình những đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và hợp lý nhất. Mỗi đồ vật bằng đồ gỗ mỹ nghệ luôn mang một ý nghĩa nhất định và phù hợp cho từng người và ảnh hưởng không nhỏ đến từng quá trình phát triển sự nghiệp của từng cá nhân cũng như công ty đó.