Tượng Trần Hưng Đạo mang ý nghĩa phong thủy và bày trí như thế nào

Việc thờ cúng và trưng bày tượng gỗ của các vị anh hùng dân tộc vừa thể hiện được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc vừa thể hiện được tinh thần uống nước nhớ nguồn. Nhờ vào công lao của ông mà sau khi mất, Trần Hưng Đạo được người dân thờ cúng rất nhiều, việc thờ cúng tượng gỗ Trần Hưng Đạo không chỉ để tưởng nhớ ông mà việc đó còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Về Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh vương Trần Liễu. Ông được sinh ra tại kinh đô Thăng Long, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (thuộc xã Lộc Vượng, thành phố Nam Định ngày nay).

Nhờ được cha tìm người tài khắp nơi về dạy bảo vì thế Trần Quốc Tuấn sớm trở thành người đọc sâu hiểu rộng, văn võ song toàn. Ông là người có công lớn trong cuộc chiến 3 lần chống quân Nguyên Mông dưới thời Hốt Tất Liệt. Ngoài ra, ông còn là một nhà nghiên cứu quân sự tài ba, tác giả của những bộ binh pháp Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp bí truyền. Ông được người dân Việt Nam tôn sùng gọi là Đức Thánh Trần. Ngày nay, để tưởng nhớ tới công lao to lớn của ông cho dân tộc người ta thường tạc tượng gỗ Trần Hưng Đạo để trưng bày, thờ cúng. Ngoài giá trị văn hóa lịch sử thì tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn còn có ý nghĩa trong việc trang trí nội thất, phong thủy, hay trấn trạch,…

Tượng Trần Hưng Đạo có ý nghĩa

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng được tạc dựa trên hình ảnh mô tả trong lịch sử về vị tướng tài ba xuất chúng của Dân tộc Việt Nam ta thời nhà Trần. Hình ảnh ông tay trái cầm kiếm, tay phải cầm chiếu thư và khuôn mặt đầy uy nghiêm, thần thái thể hiện được sức mạnh và ý chí cũng như tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Tượng Trần Hưng Đạo được sử dụng để trấn trạch phong để nhằm xua đuổi tà ma, âm khí để đón tài lộc may mắn vào nhà.

Những lưu ý khi bày tượng gỗ Trần Hưng Đạo

Tượng Trần Hưng Đạo thường được bày tại phòng khách, phòng làm việc có công dụng trấn trạch phong thủy và xua đuổi tà khí. Vì thế khi đặt tượng cần chú ý đặt ở vị trí cao, thoáng, hướng mặt ra phía cửa. Cấm kị đặt ở những khu vực ẩm thấp, góc nhà, gần những nơi không sạch sẽ,… sẽ làm mất đi giá trị và ý nghĩa của pho tượng.

Khi thỉnh tượng thì gia chủ cần xem ngày giờ, phong thủy và tuổi tác để chọn được ngày giờ đẹp, hướng tốt và phù hợp với mệnh của mình. Có như thế việc trưng bày và thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo mới phát huy được hết khả năng cũng như tránh “phạm” phải những điều cấm kị được.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Trần Hưng Đạo tay trái cầm kiếm, tay phải cầm chiếu thư và khuôn mặt đầy uy nghiêm, thần thái thể hiện được sức mạnh và ý chí cũng như tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Tượng Trần Hưng Đạo được sử dụng để trấn trạch phong để nhằm xua đuổi tà ma, âm khí để đón tài lộc may mắn vào nhà.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *