1. Tại sao phải chú ý đến việc “ cắt tóc vào ngày nào ”?

Thời xưa, ông bà ta quan niệm rằng mỗi bộ phận trên cơ thể của chúng ta như lông, tóc, móng tay,…chúng đều mang theo một phần sinh khí. Tuy nhiên, khi chúng ta cắt tóc vào những ngày âm khí nặng, vào ngày xấu hoặc các giờ hắc đạo sẽ khiến cơ thể như mất đi một phần nào đó, dễ bị loạn hồn, mắc bệnh, xui xẻo và kém may mắn, vướng phải thị phi trong một khoảng thời gian.

Thực ra quan niệm trên không dựa trên một cơ sở khoa học nào cả, phần lớn là do truyền miệng. Hơn nữa trong một số trường hợp lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên, nên người ta mặc nhiên coi những điều đó là nên tránh hoặc cũng có nhiều người coi đó là khởi nguồn cho sự hên xui.

”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vốn là câu nói quen thuộc của hầu hết người Việt Nam. Nên nếu bạn là người theo quan niệm đó thì vẫn nên cân nhắc và kiểm tra kỹ các thông tin về ý nghĩa các ngày cắt tóc trong tháng trước khi có ý định cắt tóc nhé.

                                             Không nên tùy tiện cắt tóc               

2. Không được cắt tóc vào những ngày nào trong tháng?

Trước khi tìm hiểu cắt tóc ngày nào tốt trong tháng, ta sẽ cùng điểm qua một số ngày đặc biệt trong năm mà bạn không nên cắt tóc nhé.

 • Kiêng cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng hoặc đầu năm mới: Theo quan niệm dân gian, đây chắc chắn không phải là ngày tốt để cắt tóc. Cắt tóc ngày đầu năm sẽ khiến cho mọi chuyện từ làm ăn không thuận lợi đến gia quyến đều dang dở và không được như ý.
 • Khi đang trong kỳ thi: Thường vào mùa thi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước lân cận như Trung Quốc, Hàn Quốc, học sinh thường tránh việc gội đầu. Lý giải cho hành động này, một số người cho rằng khi não đang tập trung cao độ làm việc học tập mà lại đi cắt tóc thì trí thông minh và sự tập chung sẽ giảm sút dẫn đến kết quả thi cử không đượcc như mong muốn.Thậm chí họ còn không gội đầu vì sợ kiến thức sẽ trôi theo mái tóc.
 • Khi đến tháng cô hồn: Trong quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng âm binh và thường gặp chuyện xui xẻo. Chính vì vậy, nhiều người thường kiêng làm những việc như cắt tóc, cưới hỏi, xây nhà,…

Ngoài những ngày không được cắt tóc trên, Wellavn gợi ý vẫn còn một số thời điểm bạn cần chú ý như:

 • Cắt tóc vào ngày mùng 7 âm lịch: Điềm báo gặp phải việc kiện tụng, tranh chấp, tài chính bốc hơi, mọi việc đều không thuận lợi.
 • Cắt tóc ngày 12 và 29 âm lịch: Rủi ro nhiều về mặt tài chính, kinh tế.
 • Cắt tóc vào ngày 16 âm lịch: Ngày xấu, kinh doanh thua lỗ, gặp trở ngại, khó khăn trong cuộc sống gia đình.
 • Cắt tóc vào ngày 21 âm lịch: Tinh thần lao đao, nguy cơ ốm đau, bệnh tật.

Theo ý nghĩa các ngày cắt tóc trong tháng thì đây có thể coi là những ngày kiêng kỵ cắt tóc cũng như một số hệ lụy đằng sau nó. Dù bạn có tin hay không tin vào điều đó, thì tốt hơn bạn vẫn nên tìm hiểu và phòng tránh để không khiến bản thân rơi vào thế khó, hoặc gặp những điều không may mắn nhé!

Cắt tóc ngày tốt có thể khiến bạn xả xui

3. Nên cắt tóc vào ngày nào tốt trong tháng?

Nhiều bạn hay thậm chí là nhiều người cho rằng việc nên cắt tóc khi nào chỉ cần loại bỏ những ngày tối kỵ không được cắt tóc là xong. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh, có chút tin vào “tâm linh” hay có công việc đại sự. Họ thường sẽ lựa chọn những ngày đẹp trong để cắt tóc chứ không hề chọn bừa một ngày nào đó để cắt. Và dưới đây là một số ngày cắt tóc giúp mang đến sự may mắn, sức khỏe, tiền tài và niềm hạnh phúc như:

 • Cắt tóc vào mùng 3: sẽ khiến tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc.
 • Mùng 4: Rước lộc vào nhà, mua may bán đắt, sinh khí trong gia đình tốt.
 • Mùng 8: Tốt cho tình duyên, dễ gặp ý trung nhân. Tốt cho công việc nhà đất.
 • Mùng 10:  Tốt cho các dự án, mang lại may mắn trong công việc
 • Ngày 13: Tinh thần phấn chấn, loại bỏ ốm đau, hiệu quả trong công việc và sự thăng tiến.
 • Ngày 26: Tốt cho công danh, sự nghiệp, phỏng vấn thuận lợi có công việc tốt.

Để xem chi tiết hơn về những ngày nên cắt tóc cũng như ngày đẹp cắt tóc đem lại may mắn, mọi chuyện suôn sẻ thì xem lịch cắt tóc Wellavn đã tổng hợp đầy đủ ngày cắt tóc theo 12 tháng trong năm. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được ngày tốt để cắt tóc, vạn điều may mắn.

Trên đây là Wellavn đã trình bày các ý nghĩa các ngày cắt tóc trong tháng cũng như tổng hợp một số ngày cắt tóc đem lại may mắn và ngày nào xấu nên tránh theo tuổi gia chủ.