Ngựa là con vật rất trung thành và gần gũi, nó được xếp vào danh sách 12 con giáp tương ứng với vận mệnh của mỗi người. Hình ảnh ngựa là biểu tượng của sự dẻo dai, kiêu hãnh, dũng mãnh và thần tốc, chính vì thế mà ngày nay người ta thường bày trí tượng ngựa gỗ hoặc đá/đồng phong thủy tại nhà hoặc nơi làm việc với mong muốn nhận được nguồn sức mạnh, dễ thăng tiến hơn trong công việc, được nhiều người kính trọng và nể phục.

Ý nghĩa của tượng ngựa trong công việc và kinh doanh

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều mong muốn mình có được một công việc tốt, ổn định và ngày càng thăng tiến càng tốt. Tuy nhiên để đạt được điều đó, ngoài nỗ lực của chính bản thân thì còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn, vận mệnh, và ngày nay người ta đã biết cách tác động vào vận mệnh của mình, phát huy sự may mắn của mình thông qua các yếu tố phong thủy, điển hình đó là việc bày trí tượng gỗ phong thủy.

Như chúng ta đã biết, ngựa vốn là con vật rất thông minh và khôn ngoan, hơn nữa nó cũng rất trung thành. Hình ảnh con ngựa đại diện cho chiến trường, trận mạc và chiến thắng. Trước kia không có một vị tướng nào thành công mà không có riêng cho mình một chú ngựa tốt, ngựa cùng chủ xông pha trận mạc, nó dùng sức bền của mình để cùng chủ chiến thắng biết bao kẻ thù, vì vậy một vị tướng giỏi không thể tách rời con ngựa giỏi.

Độc mã gỗ trắc đỏ đen chưng phong thủy bàn làm việc
https://phongthuygo.com/san-pham/tuong-nhat-ma-phi-thien-go-trac-do-den/

Chính vì thế mà người ta đã khắc họa hình tượng con ngựa gỗ mang ý nghĩa phong thủy. Nhất là đối với những người làm lãnh đạo, doanh nhân, người có sức ảnh hưởng, các chính trị gia … Nếu như đặt một bức tượng ngựa phong thủy  tại nhà hoặc phòng làm việc sẽ như nhận thêm được nguồn sức mạnh, có khả năng đối đầu với mọi khó khăn, công việc dù phức tạp đến đâu cũng sẽ giải quyết một cách dễ dàng, gặp nhiều may mắn hơn, dễ thăng quan tiến chức, được nhiều người xung quanh tin tưởng.

Với sự tương trợ của ngựa gỗ, dù công việc có khó khăn nhưng bạn sẽ dễ đưa ra được giải pháp hơn, thậm chí là có thể đưa ra được những ý kiến sáng tạo mà người khác không thể nghĩ ra, đầu óc trở lên minh mẫn, tập trung và tư duy logic hơn, từ đó hoàn thành suất sắc nhiệm vụ công việc được giao.

Thêm vào đó tượng ngựa phong thủy còn giúp bạn tránh được những lời đồn ác ý, những âm mưu hãm hại của kẻ gian trong bối cảnh thương trường khốc liệt, tránh bị kẻ tiểu nhân lợi dụng hãm hại. Hình ảnh tượng ngựa phong thủy lúc nào cũng trong trạng thái khỏe khoắn, không bị ràng buộc, vì thế nó giúp cho chủ nhân luôn được vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, có thể dễ dàng xoay chuyển cục diện bế tắc, kinh doanh nhất định thành công, công việc sẽ ngày càng thăng tiến hơn nhiều, giúp công thành danh toại.

Thực tế hình ảnh ngựa được khắc họa bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên người ta vẫn coi trọng việc bày trí tượng ngựa bằng gỗ phong thủy hơn cả. Bởi tượng ngựa làm bằng gỗ, tương xứng với hành Mộc, vừa mang lại sự ấm áp, may mắn và tài lộc cũng cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ treo một bức tranh có ngựa.

Ngày nay người ta còn sử dụng tượng ngựa phong thủy làm món quà biết sếp, biếu người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác kinh doanh, vừa sang trọng mà rất ý nghĩa.

Song mã gỗ trắc đỏ đen nguyên khối

Một số lưu ý khi bày trí tượng ngựa gỗ phong thủy

  • Tượng ngựa phong thủy rất thích hợp với những người Dần, Tuất, Hợi…vì vậy sẽ mang lại rất nhiều điều lợi cho gia chủ có tuổi này nếu như đặt tượng ngựa trong nhà.
  • Khi đặt tượng ngựa thì phải đặt quay về hướng Nam bởi đây là hướng tốt nhất giúp thu hút được nhiều vận khí tốt. Nếu đặt tại nhà thì đặt ngay tại phòng khách, hướng thẳng ra cửa để mang lại đại cát đại lợi, chủ nhà thành công hơn trong công việc. Còn nếu đặt tại nơi làm việc thì có thể đặt trực tiếp tượng lên bàn làm việc hoặc quầy bán hàng.

XEM THÊM:

Một số tác phẩm ngựa chưng phong thủy khác

Tham khảo tại www.tuongmini.com