Phàm là con người, ai cũng sẽ có những lúc cuộc sống không được như ý mình. Cái quan trọng là phải tìm cách giải quyết chứ không phải đổ lỗi, oán trách trời đất rồi tự hại mình.

1. Oán thán trời đất

Nhiều người cho rằng số khổ sở là do số mệnh của mình không công bằng, cứ hết có chuyện xấu gì xảy ra là lại đổ lỗi cho Trời đất.

Kết quả là chẳng bao lâu thì quả báo đã xuất hiện ngay trước mắt.

Trong cái khoản khắc mà mỗi con người tức giận thì đã sản sinh ra năng lượng tiêu cực, tà tâm cứ thế lấn át dẫn tới mất hết vượng khí tích lũy trong bao lâu nay.

Phàm là con người, ai cũng sẽ có những lúc cuộc sống không được như ý mình. Cái quan trọng là phải tìm cách giải quyết chứ không phải đổ lỗi, oán trách trời đất rồi tự hại mình.

2. Ăn nói xấc láo với bậc tiền bối

Chỉ có những kẻ tệ hại, bội phản thì mới dám mở lời ăn nói hỗn xược với cha mẹ.

Để rồi cái kết mà những người này nhận về thì cũng chẳng tốt đẹ, vận may trắc trở, tà hung đeo bám khiến cuộc đời không khá lên được.

Làm người phải nhớ, trăm việc thiện chữ hiếu phải được đặt lên hàng đầu.

3. Thể hiện bản thân

Đừng cố gắng thể hiện mình quá! Tính cách của bạn thật sự thế nào thì khi tiếp xúc với một người từ từ rồi họ cũng sẽ biết thôi. Cho dù người đó có kém hiểu biết.

Ai cũng muốn làm diễn viên, nhưng không phải là ai cũng biết diễn.

Nếu bạn không để người đối diện chấp nhận con người thật của mình thì hãy chuẩn bị tinh thần khi họ biết ra và sẽ nói : Xin lỗi, bạn không hợp với tôi nhé !

Bản chất thích thể hiện đủ nói lên cái mình không có mà cứ thích khoe mẽ, kiêu ngạo để được mọi người tán dương nể phục thì không được trời đất ban cho phúc đức lâu dài được.

Phú quý phúc đức với những những người không giàu mà lúc nào thích thể hiện thì sớm muộn cũng như mây bay gió thoảng mà thôi.

4. Hay tức giận

Hay tức giận chính là hành vi cho thấy một người thường xuyên nóng nảy. Mà nóng nảy thì không kiển soát được tâm can của mình dẫn tới cái việc là làm giảm đi tài vận của bản thân.

Tức giận, oán trách đều không có tác dụng gì, chi bằng tích lũy kiến thức đức hạnh, tạo dựng con đường đi của mình.

Sức mạnh chân chính của một người không biểu hiện ở một loại tài hoa trác việt nào, cũng không biểu hiện ở một loại kỹ xảo rực rỡ nào, mà là ở một loại sức ngưng tụ hòa ái.

Kỳ thực, khi nội tâm bạn rất lớn mạnh thì tất cả các sự tình đều biến thành nhỏ bé. Chúng ta cứ thử thay đổi tâm cảnh, thay đổi suy nghĩ, có lẽ sẽ thấy thế giới đổi khác rất nhiều.

-ST-