Khí chất của phụ nữ không nằm ở nghèo hay giàu, lắm tiền hay ít của. Phụ nữ có khí chất cao quý cốt là ở những đặc điểm này.

1. Bản lĩnh trong cuộc sống

Phụ nữ có khí chất chính là luôn mạnh mẽ và bản lĩnh, có chính kiến riêng để đạt được mục tiêu của cuộc đời. Họ có thể yêu, có thể thất tình, nhưng chắc chắn phải luôn có một công việc ổn định.

Gia đình họ có thể bị tan vỡ, họ có thể không còn cần tình yêu, nhưng nhất định đủ kiên cường cho mình và con một cuộc sống đủ đầy thoải mái. Với người phụ nữ này, sự nghiệp luôn phải có, tiền bạc là của chính mình và con cái chính là niềm vui.

2. Trái tim thiện lương

Người ta thường nói “ tâm sinh tướng”, một người phụ nữ có khí chất cao quý thường có tấm lòng bao dung, độ lượng.

Sự lương thiện luôn tạo nên cốt cách quý giá ở phụ nữ. Một trái tim thiện lương luôn hơn hẳn vẻ bề ngoài mỹ miều hay dáng vóc quý phái sang giàu.

Lương thiện không thể mua được bằng tiền, thiện lương cũng không thể chỉ giả vờ mà có. Cách hành xử với người xung quanh mới là thước đo đúng đắn sự cao quý của một người phụ nữ.

Phụ nữ lương thiện hay bao dung hay không, cứ nhìn cách họ cư xử với người khác. Từ tấm lòng và nhân phẩm bên trong sẽ khoác lên người phụ nữ khí chất cao quý mà không xa vời. Đây là lý do nhiều phụ nữ dù có sắc đẹp, có tiền của nhưng vẫn không hề có khí chất cao quý.

3. Sự chuẩn mực trong tri thức

Muốn ngoại hình lộng lẫy có thể nhờ đến son phấn, thẩm mỹ, trang phục. Nhưng vẻ đẹp từ trí tuệ, tri thức lại vốn không thể nhờ điều gì hay giả vờ được.

Sự thông minh phải từ bẩm sinh, từ sự cố gắng học hỏi lâu dài và bền bỉ, từ sự trải nghiệm đủ vững vàng. Và không phải người phụ nữ nào cũng đủ kiên nhẫn để tôi tri thức của mình. Vì đó là cả một quá trình rèn giũa từ trình độ, nhận thức đến cách đối nhân xử thế.

Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách ứng xử, mềm nắn rắn buông đúng lúc. Dù là chuyện ngoài xã hội hay là chuyện trong nhà, họ đều khiến ai phải phiền lòng. Đây là kiểu phụ nữ có sắc đẹp trí tuệ, khiến ai cũng phải nể trọng và yêu quý.

4. Tự trọng, kiêu hãnh nhưng không kiêu căng

Phụ nữ có khí chất không vì tiền tài, danh vọng mà vứt bỏ lòng tự trọng, chà đạp lên danh dự của bản thân. Họ lại càng không tranh đoạt, ra sức cướp lấy thứ chẳng phải của mình.

Họ luôn tự tin vào chính mình. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng thần thái thì chắc chắn rất riêng biệt, vì tự tin rồi tự khắc sẽ trở nên thu hút.

Phụ nữ có khí chất, tự khắc sẽ trở nên kiêu hãnh. Nhưng kiêu hãnh khác kiêu ngạo. Kiêu hãnh khi tự hào về bản thân, tự tin với chính mình, luôn nỗ lực không ngừng. Còn kiêu ngạo chính là quá xem trọng bản thân mà khinh thường người khác.

Chính sự sòng phẳng, tử tế, sự kiêu hãnh thanh cao ấy đã tạo nên cốt cách, con người không thể trộn lẫn với bất cứ ai của họ.

5. Vẻ đẹp ngoại hình

Các sách tướng đã đức két một số nét tướng phụ nữ cao quý như sau. Tóc tốt đẹp, trán tròn, chân mày dài, thanh nhã có thần khí, ánh mắt sáng ,ngay thẳng và mạnh mẽ,…

Nhưng những nét đẹp này đều từ tâm hồn và sức khỏe mà ra. Một người phụ nữ có sức khỏe tốt thì làn da sẽ đẹp, có lối sống tích cực lạc quan thì nụ cười lời nói, cử chỉ cũng năng động thu hút hơn.

Quan trọng hơn hết, mỗi người phụ nữ phải có khí chất riêng biệt. Không ai giống ai, quan trọng là bạn biết nét đẹp của mình nằm ở đâu, biết hoàn thiện mình thế nào. Là phụ nữ, chính là mỗi ngày đều nỗ lực làm mình đẹp, từ ngoại hình, khối óc đến từng cử chỉ hành động.

-ST-