Muốn thay đổi được thế giới, trước hết, bạn phải thay đổi chính mình, đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Và để thay đổi chính mình, hãy bắt đầu từ việc thay đổi suy nghĩ và thái độ sống, hãy nói với bản thân những câu nói này để có thể trở nên tốt hơn.

1. “Nếu không ai muốn làm, vậy mình sẽ làm!”

Cách dễ dàng nhất để khiến bản thân bạn trở nên nổi bật hơn chính là làm những việc mà người khác không làm, bởi vì việc đó quá khó.

Đừng lo, khó khăn có thể mang đến cho bạn nhiều điều, bạn cũng nhận về những kiến thức, hiểu biết đầy giá trị.

2. “Mọi chuyện cũng chưa phải quá tệ”

Đừng sợ thất bại. Mỗi thất bại đều có thể trở thành một cơ hội để học hỏi những điều mới và để vượt qua những khó khăn đã có. Chúng ta không thể tránh được khi vấn đề xảy ra, vậy nên hãy học cách giải quyết chúng.

3. “Mình không thể hoàn thành mọi việc trong ngày hôm nay, nhưng ít nhất thì mình đã bắt tay vào làm”

Thà muộn còn hơn không bao giờ. Một khi bạn đã bắt tay vào thực hiện, nghĩa là bạn đang từng bước một hoàn thành công việc của mình.

4. “Nói ít đi, làm nhiều hơn!”

Những người luôn miệng nhắc tới những gì họ làm được đang tự lừa rồi mình rằng họ đáng được chú ý.

Không ai quan tâm bạn nói giỏi thế nào, họ chỉ quan tâm tới cuối cùng bạn làm được bao nhiêu. Vậy nên, việc cố gắng mà không ồn ào khoe khoang chắc chắn là tốt hơn cả.

5. “Những người xa lạ nghĩ gì không liên quan tới mình”

Hãy nhớ đây là cuộc đời bạn, bởi vậy, bạn có thể quyết định con đường mà bạn muốn. Bạn nên lắng nghe lời góp ý từ những người thân thuộc nhất, vì họ là người luôn mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bắt buộc phải nghe theo chúng. Đừng để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến bạn quá nhiều.

6. “Tôi sẽ cho mấy người thấy!”

Có đôi lúc, bạn nên biến sự tức giận trở thành động lực để làm việc. Nghe thì có vẻ trẻ con, nhưng thực tế thì, đây là một cách khá hiệu quả.

7. “Những gì tôi làm được có thể không phải hoàn hảo nhất, nhưng nó phù hợp với tôi nhất”

Có đôi lúc, bạn nên biến sự tức giận trở thành động lực để làm việc. Nghe thì có vẻ trẻ con, nhưng thực tế thì, đây là một cách khá hiệu quả.

8. “Chẳng ngại ngùng gì khi nói cảm ơn người khác một cách chân thành cả”

Những người biết nói câu cảm ơn thường sống rất hạnh phúc và vui vẻ. Đừng chỉ coi câu “Cảm ơn” là một lời máy móc, khách sáo, lời cảm ơn quan trọng nhất là ở thái độ, hãy để lời cảm ơn xuất phát từ trái tim, hãy cảm ơn người khác một cách chân thành nhất.

9. “Lần sau mình sẽ làm tốt hơn”

Khi bạn đã làm tốt một việc gì đó, đừng tự đắc và dừng lại. Hãy luôn nghĩ rằng mọi thứ vẫn có thể tốt hơn thế nữa.

10. “Cố gắng nhiều hơn, mình cũng sẽ trở nên tốt hơn”

Chúng ta thường nhận ra mình không có năng khiếu ở một số lĩnh vực nào đó, điều đó khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng không phải việc gì cũng yêu cầu năng khiếu, thiên phú đâu.

“Cần cù bù thông minh”, thành công luôn tìm đến với những ai biết cố gắng nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc.

-ST-