Phong Thủy có liên quan chặt chẽ với sự thịnh vượng, giàu có, hạnh phúc và mối quan hệ lành mạnh giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là đối với cửa trước nhà bạn nơi thu hút những cơ hội và năng lượng đi vào nhà. Theo quan niệm Trung Hoa, cửa trước cũng giống như miệng của một người. Do đó chúng ta phải kiểm soát những gì đi qua nơi này.

Lối vào và không gian quanh nhà phải được phối hợp hài hòa để tạo sự cân bằng. Đặt một số yếu tố phong thủy ở mặt trước nhà cũng sẽ tạo ra một ấn tượng nhất định cho các vị khách khi ghé nhà.

Phong Thủy có rất nhiều lựa chọn thay thế chứ không hề bó buộc theo quy tắc nào, tất cả chúng được sử dụng để đạt được sự thịnh vượng hay sự may mắn. Hãy cùng điểm qua một vài thủ thuật phong thủy trong thiết kế cửa chính nhé!

1. Đặt Vườn Cây Nhỏ Trước Cửa Ra Vào

Cây cối tượng trưng cho sự tăng trưởng và phát triển trong tinh thần, trí tuệ và kinh tế. Vườn hoa ở phía trước của ngôi nhà là sự tổng hòa các yếu tố gỗ, đất, lửa, nước và kim loại. Năm yếu tố của Phong Thủy đại diện cho vũ trụ.

Nếu bạn yêu thích trồng hoa ở lối vào cửa, hãy chọn hoa với màu sắc đại diện cho ngũ hành. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều năng lượng hơn và tốt hơn cho gia chủ. Sự hòa hợp sẽ đập tan những năng lượng xấu và giúp gia chủ cân bằng. Ngoài ra, vườn cây nhỏ cũng giúp gia chủ rời khỏi công việc bên ngoài để vào không gian thoải mái trong nhà.

2. Năng Lượng, Ánh Sáng Và Không Khí

Cửa chính là nơi cho phép không khí và ánh sáng bên ngoài vào nhà ít nhất một lần trong ngày. Kích thước, vật liệu và tình trạng của cửa chính sẽ đại diện cho tình trạng của gia chủ. Vì vậy, nếu cửa chính được thiết kế đúng phong thủy sẽ thu hút tiền bạc, uy tín đến cho gia chủ. Để thay đổi cách thế giới bên ngoài tương tác với bạn, cửa chính cần phải được thay đổi phù hợp với những cách sau:

  • Thêm một tấm kính hoặc một cửa sổ nhỏ ở cửa trước.
  • Để thịnh vượng vào nhà, hãy chắc chắn cửa chính không bị hư hại hay dơ bẩn. Cánh cửa nên được sơn trang trí và không bị nứt. Hãy chắc chắn rằng bản lề và tay nắm cửa vẫn còn sử dụng tốt.
  • Đặt cây ở hai bên cửa để kích hoạt năng lượng.
  • Hãy chắc chắn rằng tên hoặc số nhà rõ ràng và không bị che khuất.

3. Phong Thủy Xung Quanh Cửa Trước

Theo Phong Thủy, sẽ là điềm xấu nếu phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng ngủ có thể được nhìn thấy từ cửa trước. Nếu bạn không thể thay đổi được thiết kế, hãy đặt một tấm lưới hoặc vật dụng gì đó như một rào cản thị giác. Hành lang hoặc sảnh (phòng) cũng được xem là một vật cản. Hiên nhà cũng có thể được sử dụng như một rào cản để con mắt của khách không tập trung trực tiếp vào phòng khách.

Căn phòng trong hình là thiết kế nhà phổ biến theo phong cách mộc mạc. Nhưng hiếm khi được ứng dụng trong ngôi nhà với kiến trúc hiện đại. Ở đây chúng ta cảm nhận được sự thú vị với khu vực mở và lối đi trước cửa trước. Rất hài hòa và ngập tràn ánh sáng.

4. Trân Đồ Bát Quái

Chúng ta có thể áp dụng trận đồ bát quái ngay không gian đầu tiên khi bước vào nhà. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt một thùng chứa nước nhỏ bên trái cánh cửa như biểu tượng của tri thức trong khi cây cối tượng trưng cho văn hóa hoặc tình bạn. Đèn được đặt hai bên cửa để đảm bảo tối đa hóa những điều này.

5. Màu Sắc Ở Cổng

Cổng chính tượng trưng cho dòng chảy của sức khỏe và tiền tài. Đây là khu vực mang đến ấn tượng đầu tiên, cũng là nơi bắt đầu dòng chảy năng lượng giúp điều hòa sức khoẻ cho gia chủ. Các tiêu chí cơ bản là, khu vực này không nên tối tăm và phải luôn đủ ánh sáng. Bạn có thể sử dụng màu trắng, ngà, hoặc sáng màu vàng để cửa trước trông tươi sáng. Tất cả các vật phẩm trang trí nên được đặt ra gọn gàng, sạch sẽ và trong tình trạng tốt. Khu vực này sẽ trở nên nổi bật. Cánh cửa nên dễ mở ra với một góc 90 ° đến 180 °.

6. Lối Vào Cầu Thang Quanh Co Với Hoa Ở Hai Bên

Ngoài cửa trước ngôi nhà tráng lệ này là một cầu thang uốn lượn giúp làm mềm các năng lượng mà đi vào nhà. Những bông hoa ở phía bên cầu thang mang cùng một màu sắc. Đây là lựa chọn đúng đắn để tạo không khí hòa bình và tĩnh lặng cho tâm hôn. Hơn nữa, tốt nhất nếu chúng ta sử dụng hoa nhài.

7. Xây Dựng Cửa Trước Thay Thế

Thay đổi hình dạng của cửa trước như hình ảnh này cũng là phù hợp với các nguyên tắc của Phong Thủy. Hình dạng độc đáo sẽ ngăn chặn bảo vệ không gian riêng tư của gia chủ. Nhưng vẫn đảm bảo đủ đầy không khí và ánh sáng, cũng như năng lượng tốt để kích thích cuộc sống của bạn.

Theo DYAH SWASTANTIKA – HOMIFY

Tham khảo thêm về Kinh Dịch: www.xemkinhdich.com
Gỗ thủy tùng mang lại vượng khí tốt cho gia chủ: https://phongthuygo.com/product-tag/go-thuy-tung/