Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Khi lựa chọn cây xanh trồng trong văn phòng hiện nay nhiều người thích một chậu xương rồng kiểng nhỏ xinh nhưng theo phong thủy, xương rồng không thích hợp cho góc làm việc. Cây bày trên bàn làm việc bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng.

Theo quan niệm, cây phát triển tốt, tươi nhiều lộc sẽ gợi đến phát triển của bạn trong con đường tài lộc được thuận lợi, may mắn. Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi chọn cây là những loại có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, hạn chế ánh sáng.

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ khiến không gian chật trội, tù túng ảnh hưởng tới chủ nhân.

Về hướng đặt cây, theo quan niệm phong thủy Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Luôn chăm sóc cây được xanh tươi. Không để cây tàn úa điều này cấm kỵ khi đã trưng bày cây trên bàn làm việc vì nó ảnh hưởng tới vượng khí, tâm lý chủ nhân.

Theo Minh Phương

Tiểu cảnh gỗ lũa ngọc am chưng phong thủy: https://phongthuygo.com/tieu-canh-go-lua-tu-nhien-vua-an-tuong-thom-lai-phong-thuy/
Gỗ thủy tùng Việt mang vượng khí: https://phongthuygo.com/product-tag/go-thuy-tung/

Tham khảo thêm: www.tieucanhgolua.com & www.thuytungviet.com