Tủ lạnh Electrolux là 1 trong các  thương hiệu tủ lạnh hàng đầu thế giới và rất phổ biến tại Việt Nam. Khi sử dụng tủ lạnh với thời gian lâu dài, phần gioăng cao su tủ lạnh Electrolux có thể bị hư hỏng khiến thiết bị trở nên nguy hiểm với người sử dụng. Khi gặp vấn đề này, bạn cần phải thay gioăng tủ lạnh Electrolux ngay. Thay như thế nào, thay ở đâu, giá ra sao? Vinamo sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Gioăng tủ lạnh là gì? Có vai trò ra sao? Nếu không sửa thì có hậu quả gì?

Gioăng tủ lạnh chính là phần cao su ở cánh cửa tủ lạnh mà khi bạn mở cửa tủ ra sẽ thấy ngay miếng này dính ở cửa. Vai trò của miếng cao su này là tránh cho khí lạnh thoát ra kể cả khi bạn đóng cửa.

Tủ lạnh sau thời gian dài sử dụng, miếng cao su này bị mòn khi khiến nó bị hở ra, sự mát lạnh bị thoát ra ngoài. Điều này khiến cho tủ bị kém lạnh hơn, không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm, tủ cũng tốn nhiều điện hơn và phải hoạt động quá công suất, làm giảm tuổi thọ của tủ.

Bạn hãy thay gioăng tủ lạnh kịp thời

Khi nào thì bạn cần thay gioăng tủ lạnh Electrolux?

Gioăng tủ lạnh dù có tuổi thọ cao, sức bền tốt nhưng khi đóng mở cửa tủ quá nhiều, thời gian sử dụng lâu thì cũng sẽ bị hư hao, chất lượng giảm đi so với ngày đầu mới mua. Vì là cao su nên gioăng tủ lạnh sẽ bị mòn, co lại dưới tác động nhiệt độ thấp trong thời gian dài. 

Gioăng tủ lạnh là phụ kiện, không phải thiết bị quan trọng nên khi gioăng hỏng, tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường khiến bạn khó phát hiện, chủ quan và không chịu sửa chữa sớm. Để biết được khi nào cần thay gioăng tủ lạnh, bạn hãy căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết sau:

 • Cửa tủ bị hở, đóng không chặt như trước, thỉnh thoảng bạn sờ vào thì thấy có hơi mát bị lọt ra ngoài.
 • Phần đệm gioăng cao su đã bị bong tróc và có thể nhìn thấy được.
 • Phần đệm gioăng cao su đã giảm độ bám.
 • Cửa tự động bật ra sau khi đã đóng lại. Đó là phần gioăng bị hư khiến cửa tủ bị mất độ bám.
 • Phần góc của cửa tủ lạnh bị hở, không khít.

Việc bạn sửa sớm bộ phận gioăng cao su này sẽ giúp cho tủ ít bị thoát nhiệt, tiết kiệm điện hơn và tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị. Tóm lại, bạn nên tốn ít để thay sớm bộ phận này hơn là tốn kém nhiều hơn sau này nhé.

Quy trình thay gioăng của tủ lạnh Electrolux thế nào?

Khác với nhiều bộ phận tủ lạnh khác, phần gioăng cao su có thể tự làm, tự do và dán bằng bộ gioăng có sẵn từ bên ngoài. Vì làm bằng cao su nên gioăng có độ đàn hồi tốt, giảm lực cho tủ lạnh khi đóng nhưng sẽ bị co lại trong thời gian tiếp xúc khí lạnh quá lâu. 

Trong trường hợp bị lỗi nhẹ, hở nhẹ thì bạn có thể dán lại bằng súng bắn keo cao su. Thế nhưng, nếu bị lỗi quá nặng thì bạn nên thay gioăng mới. Quy trình thay gioăng tủ lạnh Electrolux mà Vinano đang áp dụng như sau:

 • Bước 1: dùng thước để đo chiều dài gioăng ở các thành cửa. 
 • Bước 2: Tháo hết phần gioăng tủ lạnh cũ.
 • Bước 3: lắp lại gioăng mới theo kích thước đã đo được. Quét phần keo dính vào.
 • Bước 4: Đè chặt phần keo, cắt hết phần góc thừa và giữ cho keo khô đi. 

Bạn có thể hơ nhiệt để sửa trong trường hợp gioăng tủ lạnh hỏng ít

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thay gioăng tủ lạnh electrolux tại nhà ở Vinamo?

Chính vì những hậu quả như trên nên bạn phải thay Gioăng tủ lạnh ngay khi phát hiện bộ phận này bị hở. Trong nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ thay gioăng tủ lạnh Electrolux, Vinamo là đơn vị uy tín mà bạn nên chọn. Vì sao lại thế?

 • Linh kiện sử dụng đều là linh kiện chính hãng của Electrolux.
 • Dịch vụ được thực hiện nhanh chóng, uy tín, khách hàng được tư vấn kỹ lưỡng khi thực hiện, sửa chữa tại nhà khách hàng.
 • Thợ sửa có tay nghề cao, được trang bị những kỹ thuật hiện đại.
 • Xuất hóa đơn rõ ràng sau khi sửa chữa, không phát sinh thêm chi phí sau khi báo giá.
 • Có chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm sau khi đã sửa chữa.

Thiết bị mà Vinamo sử dụng đều 100% chính hãng, đảm bảo hoạt động tốt, ổn định như gioăng cao su tủ lạnh mới. Sau khi đã thực hiện xong sửa chữa, quý khách được bảo hành thêm với thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Thay gioăng tủ lạnh Electrolux giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá của dịch vụ thay gioăng tủ lạnh Electrolux là không cố định. Bởi thương hiệu Electrolux có nhiều loại tủ khác nhau, kích thước khác nhau nên loại gioăng của từng dòng sản phẩm cũng khác nhau. Để biết chính xác loại giá cho phụ kiện này, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất https://electroluxvietnam.com/ để biết mức giá chi tiết. 

Mức giá của việc thay gioăng tủ lạnh Electrolux đôi khi còn phụ thuộc vào tình trạng của tủ lạnh bạn trước khi thay. Tuy nhiên, dù với mức giá nào, sản phẩm gì thì công ty https://vinamo.net/luôn áp dụng mức giá cạnh tranh nhất, tốt nhất cho mọi khách hàng.