Cách chơi những mẫu lục bình gỗ đẹp cho người mới

Những mẫu lục bình gỗ đẹp luôn được nhiều người yêu thích và sử dụng ngoài việc để trang trí cho gia đình còn nhằm mục đích chơi để mang lại may mắn về phong thủy. Vậy với những người mới chơi lục bình thì nên chú ý điều gì. Hay chính xác cách chơi những mẫu lục bình đẹp ra sao?

Cách chơi những mẫu lục bình gỗ đẹp

Mẫu lục bình gỗ đẹp hay còn gọi là lộc bình gỗ được trưng bày khá nhiều trong các gia đình Việt ngày nay. Bởi nó không chỉ đơn thuần là các vật dụng trang trí nội thất bình thường mà nó còn có nhiều tác dụng trong việc chiêu tài giữ lộc rất tốt. Cách chơi mẫu lục bình gỗ đẹp người ta chia làm 2 loại phổ biến nhất là chơi lục bình gỗ song bình, lục bình gỗ độc bình. Ngoài ra còn có 1 số cách chơi mẫu lộc bình đẹp đa bình.

Cách chơi Lục bình gỗ độc bình
Đây là phong cách chơi lục bình gỗ khá đơn giản, cấu trúc bao gồm một bình lục bình gỗ đẹp ở chính giữa cấu trúc và thêm vào đó, bên ngoài là các hình tượng kết hợp khác nhau như các họa tiết hoa, muông thú, cây cảnh tùy theo phong cách và chủ ý người chơi hoặc người điêu khắc lục bình.

Cách chơi Lục bình gỗ song bình
Song bình người ta chia làm 2 loại là song bình tiện trơn và song bình điêu khắc

Với mẫu song bình tiện trơn đẹp: Đây là phong cách chơi lục bình gỗ đẹp theo hướng đơn giản nhất, không quá cầu kì về mặt điêu khắc chi tiết nhưng lại chú trọng kỹ thuật tiện và đảm bảo sự hài hòa tỷ lệ các phần của bình hơn. Một số mẫu lục bình gỗ đẹp thường được dùng nhiều ở dạng mẫu trơn được thiết kế từ các mẫu lục bình gỗ nu, lục bình gỗ thủy tùng, lục bình gỗ hương vân đẹp, lục bình gỗ cẩm lai…. Lục bình cặp này được chọn từ hai phôi gỗ sao cho tương đồng với nhau về kích thước cũng như sự hài hòa của hoa văn vân gỗ. Đối với loại gỗ nu hình thành độc lập trong tự nhiên, mỗi loài cây mang mỗi vẻ nên việc chọn cho tương đồng về vân gỗ có các phần khó khăn hơn do đó mà giá thành của các loại lục bình gỗ nu này thường khá cao.

Mẫu song bình gỗ đẹp dạng điêu khắc: Loại này cũng được tích hợp khá nhiều với kiểu dáng hoa văn trên thân bình. Loại này dễ gặp hơn các loại bên trên vì thường đã có khuôn mẫu và các đường nét hoa văn sẵn không phải tốn công ngồi sáng tạo cái mới đồng thời vừa tận dụng gỗ mà còn dễ tạo cho các cặp lục bình có độ tương xứng cao. Những hoa văn trên lục bình gỗ dạng này có thể là hoa văn nổi hoặc là các điển tích trong truyền thuyết

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *