Cây Huyết Long hay còn gọi là Cây Máu Rồng được coi là loại thực vật độc đáo nhất hành tinh – có hình dạng giống như những chiếc ô khổng lồ và nhựa đỏ như máu – khi khô lại giống như những giọt ngọc trong suốt. Huyết Long là một loài cây cận nhiệt đới trên quần đảo Socotra của Yemen. Quần đảo này nằm trong Ấn Độ Dương và gần vịnh Aden. Để cây đạt độ cao 1,2m phải mất 10 năm, nhưng sau đó cây Huyết Long lại phát triển khá nhanh. Tuổi thọ của Huyết Long có thể lên tới 500 năm. Nhựa của cây có màu đỏ như máu, chua và hơi nồng. Vì thế người ta gọi chúng là Dragon Blood Tree.

Cây Huyết Long phát ra ánh hào quang và năng lượng mạnh mẽ bảo vệ cho người dân bản địa thể hiện ở khả năng tuyệt diệu hấp thụ năng lượng (thấu quang) của Huyết Long. Nhiều thế kỉ trước người dân bản địa sống trong các khu rừng nhiệt đới, để tránh cho các năng lượng xấu và bệnh dịch lây lan họ thường mang gỗ Huyết Long theo người hoặc nghiền ra làm thuốc để chữa trị vì vậy người dân rất quý trọng, tôn thờ.

Cũng chính vì lẽ đó mà cây Huyết Long được gọi là “cây thần” và được sử dụng chủ yếu trong tâm linh với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Đặc điểm của cây huyết long

Những cây gỗ Huyết Long nhìn từ xa chúng tựa như những chiếc ô xanh, hay khóm nấm khổng lồ. Nhựa của cây có màu đỏ tươi như máu, vị chua nồng. Khi khô lại thì lại giống như những giọt ngọc trong suốt..

Tán cây xòe rộng với các cành tuy tủa uốn éo giống hệt những mạch máu khổng lồ, thân cây thì tròn đơn. Những chiếc lá dài thon ngọn, thường được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm. Tháng 2 hằng năm là thời điểm Huyết Long ra hoa, hoa của nó giống như những bông hoa loa kèn nhỏ, màu trắng đôi khi có màu xanh nhạt và có hương thơm ngào ngạt khi nở rộ. Năm tháng là thời điểm quả Huyết Long chín đỏ.

Được gọi với cái tên là gỗ Đế Vương lên gỗ Huyết Long được sử dụng rất nhiều trong các cung điện của vua chúa Ấn Độ thời xưa. Ngay từ xa xưa tại Indonesia , gỗ Huyết Long được tôn xưng là Chí tôn của rừng sâu, được các quốc vương gọi là Quốc Mộc vì nó rất quý hiếm.

Đặc điểm độc đáo của gỗ Huyết Long là tính thấu quang. Khi soi đèn led theo đúng thớ gỗ, Huyết Long sẽ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong. “Huyết Long” có giá trị sử dụng và được khai thác hàng ngàn năm trước để làm hương liệu nước hoa, chất tạo màu tự nhiên, săm, dùng trong lễ trừ tà và làm chuỗi vòng phong thủy cao cấp.

Giá trị phong thủy tâm linh của gỗ cây huyết long

Bởi sự quý hiếm của nó nên nó thường được sử dụng trong tôn giáo, thể hiện sự kính ngưỡng đối với tôn giáo. Các cây vương trượng được chế tác từ loại gỗ này để thể hiện quyền uy và kèm theo đó là những viên đá quý được khảm lên.

Gỗ huyết long rất được các nhà sư, thầy địa lý ưa chuộng. Họ coi gỗ huyết long như thần mộc trấn quốc. Sánh ngang hàng với các danh mộc khác như Tử Đàn của Ấn Độ, Hoàng Hoa Lý Của Trung Quốc, Hoàng Đàn Tuyết của Việt Nam. Huyết Long được sử dụng nhiều với mục đích xua tan nguồn năng lượng tiêu cực, hoá giải tà khí, những xui rủi trong cuộc sống. Từ đó mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ, nhất là những người đang làm ăn, kinh doanh.

Nhiều bộ tộc ở Ấn Độ Dương coi Huyết Long như vua của các loài cây cỏ. Những thợ săn cổ xưa thường nghỉ chân qua đêm dưới bóng Huyết Rồng để xua tan đi những thế lực đen tối phản thần linh và tránh thú dữ.

Ngày nay thì gỗ Huyết Long vẫn giữ nguyên giá trị của nó và được dùng làm đồ trang sức như chuỗi hạt hay vòng đeo tay. Với quan niệm mang là trừ tà, giúp lưu thông khí huyết, có lợi cho sức khỏe và đem lại sự máy mắn.

Phân biệt gỗ Huyết Long thật giả như thế nào?

Gỗ Huyết Long là gỗ thịt đặc chắc chắn như kiểu gỗ lũa vì vậy khi thả vào nước thường là sẽ chìm trong nước. Thị trường có nhiều nơi có thể làm nhựa giả vậy nên khi thả vào nước nhựa sẽ nổi tối đa trên bề mặt.

Màu gỗ Huyết Long đỏ vàng rất tự nhiên, có các quầng đậm và quầng nhạt màu khi tiện hạt đó là hướng màu theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu nhựa hoặc hàng giả dùng nhuộm thường sẽ có màu đỏ quạch đều đều trên toàn bộ hạt Huyết Long.

Về độ bóng khi làm ra các hạt gỗ Huyết Long theo tiêu chuẩn của người bản xứ sẽ được nhám qua bằng nhựa cây Huyết Long nên màu bóng tự nhiên và trông sắc “ mềm” còn hàng công nghiệp hay giả bóng loáng sắc nét của PU gỗ.

  • Cách 1: Khi ta lấy đèn Flash của điện thoại chiếu vào gỗ sẽ thấy gỗ có hiện tượng thấu quang, gỗ đỏ rực lên như máu chảy bên trong
  • Cách 2 : Gỗ Huyết Long thì khác, lúc mới hoàn thiện sẽ không có mùi thơm cho đến khi nó được tiếp xúc với ánh sáng,mồ hôi,hơi người ( khoảng 1 tháng ) gỗ sẽ tự tỏa mùi thơm thoang thoảng như trầm, đeo càng lâu càng thơm,gỗ sẽ lên nước sáng hồng rất đẹp.
  • Cách 3: gỗ huyết rồng chuẩn có màu đỏ vàng tự nhiên, vân gỗ dọc hoặc ngang theo hướng cắt, độ bóng mềm tự nhiên.

Gỗ huyết rồng hợp mệnh gì?

Với đặc điểm nổi bật cả gỗ huyết rồng là màu đỏ giống màu máu huyết long nnen rất phù hợp với những người mệnh hỏa. Khi bạn mệnh hỏa bạn sử dụng các vật phẩm chế tác từ gỗ huyết rồng như vòng tay sẽ hỗ trợ tài lộc, công danh và tránh được bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Vòng đeo tay nu huyết long 16li

Tham khảo sản phẩm được làm thủ công từ nu gỗ huyết long giá tốt tại:

https://phongthuygo.com/tu-khoa-san-pham/go-huyet-long/

Những người mệnh hỏa sinh vào những năm sau:

Giáp Tuất :1934, 1994Ất Hợi :1935, 1995
Mậu Tý: 1948, 2008Kỷ Sửu : 1949, 2009
Bính Thân: 1956, 2016Đinh Dậu: 1957, 2017
Giáp Thìn: 1964, 2024Ất Tỵ: 1965, 2025
Bính Dần: 1986, 1926Đinh Mão: 1987, 1927
Mậu Ngọ: 1978, 2038Kỷ Mùi: 1979, 2039

Ngoài ra, đối với những người mệnh khuyết mộc đều nên sử dụng những vật phẩm bằng gỗ để bổ sung, tiện lợi nhất vẫn là vòng tay bằng gỗ có thể sử dụng bên mình giúp người sở hữu luôn gặp may mắn và viên mãn. Thông thường những ai sinh vào tháng Thân, Dậu (ngày 8, tháng 8 đến ngày 7, tháng 11), bát tự đều là Kim vượng, do đó Mộc là dụng thần quan trọng nhất)