Thú chơi Lục Bình đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình hiện nay. Lục Bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng ưu ái hơn cả là lục bình làm từ gỗ. Tất cả chúng đề mang một ý nghĩa phong thủy và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến con người.

Ý nghĩa của Lục bình trong cuộc sống

Lục Bình có hình dạng rất đặc trưng với phần thân phình to, cổ thắt lại trên miệng bình thường loe ra. Trong quan niệm phong thủy, Lục Bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, mang đến tài lộc, sự sinh sôi nảy nở, phát triển thêm nhiều điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời lục bình còn mang ý nghĩa cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho chủ nhân.

Trong quan niệm phong thuỷ, theo thuyết hình khí thì hình dạng của Lục Bình có công dụng thu và giữ khí vô cùng tốt. Nhất là khi kết hợp chúng cùng với các hoa văn, những đường vân uốn lượn hoặc trạm trổ khắc Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, mang đến sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Những loại Lục Bình quý được trạm trổ công phu, … thường chỉ thấy xuất hiện trong các nhà quyền quý, các bậc quan lại triều đình thời xưa. Và đến nay, nhiều gia đình vẫn thích và yêu mến sử dụng.

Bộ lục bình 09 món chưng phong thủy

Bộ bình này được gọi là bình tì bà vì hình dáng bình thon dài giống cây đàn tì bà. Ý nghĩa bình tì bà 9 món (Bộ cửu bình): Chỉ cần đọc tên bộ cửu bình thì chúng ta đã hiểu được ý nghĩa phong thủy của nó. Số 9 tiếng hán việt gọi là “cửu” đồng nghĩa với từ “vĩnh cửu”. “Bình” là bình an. “Cửu bình” có nghĩa là “Mãi Mãi Bình An”. Số 9 cũng là con số được vua chúa ngày xưa rất ưa thích và thường dùng. Bộ bình 9 món tượng cho hạnh phúc, an lành, may mắn và thuận lợi mãi mãi. Chính vì vậy, bộ bình 9 món là bộ bình được yêu thích nhất mọi thời đại.

Cửu bình (lục bình 9 món): lộc bình là “chiếc bình giữ lộc”, còn số chín theo âm Hán Việt là “cửu”, đồng âm với “cửu” trong vĩnh cửu, vì vậy, bày cửu bình, gia chủ có ý mong muốn những chiếc lộc bình có thể giúp lưu giữ tài lộc mãi mãi.

Hơn nữa số 9 trong truyền thuyết Trung Hoa còn gắn với tích Long sinh cửu tử là 9 loài được sinh ra từ rồng và có sức mạnh phong thủy đều rất tốt có thể bảo vệ gia chủ khỏi kẻ tiểu nhân hãm hại cũng như canh gác tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập vào gia môn.

Xem chi tiết tại link: https://phongthuygo.com/long-sinh-cuu-pham-9-nguoi-con-cua-rong/

Sản phẩm được chế tác bởi thợ thủ công lành nghề theo khung thước Lỗ Ban. Bình tỳ bà có tác dụng chiêu tài hút lộc trong phong thủy. Cổ bình loe để thu hút vượng khí, thân bình phình to để chứa được nhiều, cổ bình thắt lại có tác dụng lưu giữ. Bộ sản phẩm là biểu tượng của tài lộc trường cửu.

Mộc Ban Mê giới thiệu đến bạn Bộ bình tỳ bà 9 món. Trưng bày trong phòng khách làm tăng vẻ sang trọng của ngôi nhà và chiêu tài hút lộc cho gia chủ. Sản phẩm được chế tác kỹ bởi nghệ nhân lâu năm tay nghề cao, vân gỗ cực đẹp, độ bền cao.